dimanche 24 mai 2020

Giới thiệu gương mặt xuất chúng mới trong giới truyền thông: Kayleigh McEnany.

Giới thiệu gương mặt xuất chúng mới trong giới truyền thông: Kayleigh McEnany.

Trong cuộc họp báo vừa mới tổ chức hôm 22/5, theo sau phát ngôn của TT Trump về việc khuyến khích các thống đốc cho phép mở cửa nhà thờ - với điều kiện tuân theo những chỉ dẫn khắt khe, kỹ lưỡng nhằm đảm bảo phòng tránh lây lan dịch bệnh, phát ngôn nhân Tòa Bạch Ốc Kayleigh McEnany đã cho thấy mình cực kỳ thông minh, khôn khéo cũng như tài ăn nói bặt thiệp và bản lĩnh đáng nể khi xử lý “đáp xoay” tất cả những câu “hỏi xoáy” của giới truyền thông. Đặc biệt, cô không phải cứ chăm chăm trả lời câu hỏi, mà luôn chủ động đặt câu hỏi ngược lại cho báo chí, như thể cô đang đứng lớp “đào tạo nghiệp vụ” cho phóng viên vậy.
Đã qua rồi cái thời mà báo chí và các tổ chức được mệnh danh là “khuôn vàng thước ngọc” muốn nói sao thì nói, áp đặt thế nào thì những phía “yếu thế” hơn như cá nhân, doanh nghiệp, hoặc thậm chí cả chính trị gia phải im lặng cắn răng chấp nhận mọi lời cáo buộc, phỉ báng hoặc vu khống.

Trở lại chuyện nóng hổi về cuộc họp báo của McEnany hôm qua, lần này cô đặt ngược trở lại 5 câu hỏi dưới đây như “bài tập về nhà” cho PV, và bảo: “Sắp tới là 1 kỳ nghỉ cuối tuần dài, nên các anh chị có đến 3 ngày để theo đuổi những câu hỏi trên”.
Quá thú vị & xuất sắc.

 

1. Tại sao chính quyền Obama đã dùng nguồn tiền được tài trợ bởi một tổ chức chính trị để thực hiện cuộc điều nghiên "bới lông tìm vết đối thủ" với đầy những thông tin bẩn thỉu từ ngoại bang nhằm do thám các thành viên của chiến dịch vận động tranh cử của ứng cử viên TT Trump (thời điểm đó)?

2. Tại sao người tố cáo Tướng Michael Flynn hoàn toàn không phải là từ cộng đồng tình báo Hoa Kỳ, mà lại chính là ban Tổng tham mưu của Obama – bởi cựu Phó TT Joe Biden, bởi bà Susan Rice, bởi Bộ trưởng Ngân khố? Điều này thật quá lạ lùng. Thực sự, nếu đó là những người thuộc chính quyền TT Trump, thì tôi dám cam đoan rằng ngay bây giờ trong trong hộp thư của tôi đã nhận được nhiều chất vấn rồi, trong khi rõ ràng phát ngôn viên của Obama thì không hề nhận được câu hỏi nào.

3. Tại sao danh tính của Tướng Flynn bị tiết lộ? Nếu gọi tên một hành vi phạm tội, thì đó chính là hành vi phạm tội để lộ danh tính của Michael Flynn cho báo chí, nhưng điều đó thực sự đã xảy ra. Vậy có ai đặt những câu hỏi như vậy cho người phát ngôn của Obama chưa?

4. Tại sao Tổng Chưởng lý Sally Yates lại biết thông tin về việc điều tra của FBI (đối với cuộc trao đổi giữa tướng Flynn và chính quyền Nga) từ Tổng thống Obama? Có đến 3 lần Susan Rice viết (cuộc điều tra đội ngũ của Donald Trump) phải được tiến hành “đúng theo luật định” (tự viết trong email gửi cho chính mình), như vậy là quá nhiều đó. “Bà thề thốt chi mà quá lố!” (Chỗ này cô dùng câu của Shakespeare trong vở Hamlet: “Thou doth protest too much!”).

5. Tại sao trong bối cảnh bảo mật thì James Clapper, John Brennan, Samantha Power và Susan Rice thừa nhận bằng lời thề rằng họ không có bằng chứng của việc thông đồng (giữa ban vận động tranh cửa của ông Trump với chính quyền Nga trong việc lũng đoạn bầu cử TT Mỹ 2016 để ông Trump trở thành TT), trong khi trước công luận thì lại nói ngược lại?

Nói xong, nàng dứt áo quay lưng, khiến mình... hóng buổi briefing kỳ sau quá đỗi.
🍃
Clip full buổi press briefing: https://m.youtube.com/watch?feature=youtu.be&v=qnAbeCGNPe4
Đoạn “5 câu hỏi bài tập về nhà cho PV”: https://video.foxnews.com/v/6158638998001#sp=show-clips
Thêm chút tt về cô: https://baoquocte.vn/ba-kayleigh-mcenany-tu-phat-ngon-vien-…
👉 Tìm xem thêm clip các buổi press briefings của cô tại White House bắt đầu từ ngày 2/5 đến nay (khoảng 6-7 buổi).

(Fb Thoa Nguyen)

Aucun commentaire:

Enregistrer un commentaire