jeudi 4 octobre 2018

TT Trump vẫn tiếp tục chuỗi chiến thắng lớn của mình

Tôi đã viết một bài báo vào cuối tháng 12 năm 2017 về năm đầu Tổng thống Donald Trump bước vào Nhà Trắng với đầy kết quả tích cực. Cho tới nay, danh sách những thành công của ông Trump đã và vẫn còn rất ấn tượng.

Donald-TrumpPhương tiện truyền thông cánh tả tại Mỹ đã mô tả chức vị tổng thống của ông Trump là hỗn loạn. Đó là thứ kịch bản mà họ tự tạo ra, thực tế nó không hề tồn tại. Cuốn sách mới của nhà báo điều tra Bob Woodward với tựa “Sợ hãi: Trump trong Nhà Trắng”,  là một ví dụ hoàn hảo cho cách mà phe cánh tả tạo ra những câu chuyện giả mạo về chính phủ Trump.
Trong các cuộc trả lời phỏng vấn truyền thông gần đây, Woodward đã mô tả Nhà Trắng dưới thời Trump là một nơi đầy khó chịu, mất kiểm soát, và hỗn loạn. Đó là câu chuyện tiêu cực ưa thích của phe cánh tả, Đảng Dân chủ và đội quân tiên phong của nó – các phương tiện truyền thông dòng chính.

Những câu chuyện về trung tâm Trump xoay quanh một người hư cấu trong Nhà Trắng, một câu chuyện viễn tưởng do phe cánh tả dựng lên: Ông ta đã thông đồng với Nga để giành chiến thắng. Ông ta là một người không đủ năng lực, đăng quá nhiều tweet trong khi đất nước đang đi xuống địa ngục. Ông ta không liên quan gì tới thành công kinh tế gần đây. Những dòng tweet của ông ta rất đê tiện. Và tất nhiên, ông ta còn là người phân biệt chủng tộc, ghét phụ nữ và là Hitler.
Nhưng, chẳng có câu chuyện nào trong số đó có chút ít sự thật. Những câu chuyện này, đặc biệt là chuyện của Woodward, thật nực cười.
John Solomon, phóng viên của tờ The Hill đã đến Nhà Trắng hồi đầu tháng này và phỏng vấn ông Trump (khác với Woodward), Solomon nói như sau: Tổng thống không thể bình tĩnh hơn, cơ cấu tổ chức của Nhà Trắng là đầy đủ chức năng, bất kể những gì tổng thống yêu cầu đều được đội ngũ nhân sự đánh giá và cung cấp đầy đủ thông tin chi tiết.
Những gì Solomon nói đơn giản là đánh đúng tim đen trong câu chuyện dài dòng của Woodward: Nhà Trắng không có hỗn loạn.

Thành công toàn cầu

Résultat de recherche d'images pour "TT Trump vẫn tiếp tục chuá»—i chiến thắng lá»›n của mình"Thành thật mà nói, Tổng thống Trump đang trên đà thành công. Bất chấp sự lừa dối trong các báo cáo của truyền thông Mỹ, phép màu của kinh tế đất nước này tiếp tục không suy giảm. Mỗi chỉ số cho thấy sức mạnh kinh tế Mỹ đang ở trong thời điểm mà trước đây chỉ vài lần xuất hiện. Niềm tin của người tiêu dùng, niềm tin của doanh nghiệp và sự hài lòng tổng thể của công chúng về nền kinh tế là rất cao. Các thị trường chứng khoán đã phá nhiều mốc kỷ lục, tiền lương tăng trưởng, và việc làm tăng lên cho bất kỳ ai quan tâm tới kiếm việc — tất cả đều là kết quả của các chính sách của ông Trump.
Tương tự, chính sách ngoại giao của Trump đã thành thục và đem lại kết quả tốt. Bắc Hàn đã đến bàn đàm phán; không còn thử tên lửa nữa. Ông Kim Jong-un dường như đã trở thành một lãnh đạo có trách nhiệm trong thời khắc lịch sử. Những thông tin mới nhất về Bắc Hàn hoàn toàn tích cực. Chúng ta chưa từng thấy điều này kể từ khi Bức tường Berlin chia tách nước Đức bị sụp đổ.
Ông Trump đã rút nước Mỹ khỏi thỏa thuận hạt nhân Iran tai hại, và khả năng những giáo sĩ Hồi giáo sẽ mất nhiều thứ, nếu không muốn nói là sẽ mất hết quyền lực. Ông Trump cũng đã tiêu diệt được nhóm khủng bố IS. Trung Đông đã trở nên yên bình hơn.
Nước Mỹ một lần nữa lại nhận được sự tôn trọng của thế giới. Nga đang lùi lại sau khi chúng ta trở lại vị thế quốc gia quyền lực nhất thế giới. Trung Quốc đang cố gắng tìm cách để không bị ông Trump đánh bại. Mục tiêu thống trị thế giới tương lai của chế độ Bắc Kinh đang rơi vào vòng nguy hiểm.
Tổng thống Trump không còn bị kiểm soát từ hậu trường như những gì đã là thảm họa của Barack Obama, Hillary Clinton và John Kerry. Ông Trump đã cho thấy một khía cạnh đáng ngạc nhiên, một trong những thiên tài chính sách đối ngoại. Các hiệp định thương mại lần lượt được ông thương lượng lại với các đối tác nhằm mang lại nhiều lợi ích hơn cho nước Mỹ. Các thành viên NATO đang bắt đầu đóng góp tài chính đúng theo trách nhiệm của họ.
Tổng thống Trump đang giữ được chiến thắng và nước Mỹ cũng vậy.

Thành công trong nước

Résultat de recherche d'images pour "TT Trump vẫn tiếp tục chuỗi chiến thắng lớn của mình"Một thành công thầm lặng khác: Một kỷ lục về chỉ định các thẩm phán cho các tòa án cấp dưới vẫn tiếp diễn. Ông Trump đang tái thiết lại nền tư pháp. Ông ấy có thể thành công trong việc thực sự làm cho nền tư pháp của chúng ta vĩ đại trở lại. Dấu ấn tích cực của ông ấy đã được đảm bảo trong khi ông mới ở nhiệm sở chưa được hai năm.
Khi chúng ta trải qua những điều vô lý mà thẩm phán Kavanaugh đang gặp phải, ông Trump sẽ hoàn thành bổ nhiệm hai thẩm phán vĩ đại để định hình Tòa án Tối cao cho một thế hệ. Có thể ông Trump sẽ có thêm ít nhất một cơ hội nữa để chỉ định thẩm phán cho Tòa án Tối cao trước năm 2020. Ai biết được, trước khi kết thúc nhiệm kỳ, ông ấy có thể có nhiều cơ hội chỉ định thẩm phán cho Tòa án Tối cao hơn bất kỳ tổng thống nào trong thế kỷ qua.
Phe cánh tả ghét ông ấy vì tất cả chiến thắng này. Ông ấy thực sự đang đảo ngược lại cơ sở quyền lực của họ. Tương tự như vậy, nhóm #NeverTrumpers với Bill Kristol, George Will, Jonah Goldberg và những người còn lại, đã trở nên không còn nổi bật. Họ đã thể hiện là những kẻ ngốc đáng khinh như thế nào.
Thành công mới nhất của ông Trump: Cuộc triệt phá hiện tại đối với cái gọi là “nhà nước ngầm”. Tôi biết, tôi biết, quý vị sẽ hỏi triệt phá cái gì? Vì không có cáo trạng, không ai bị bắt, không ai bị bỏ tù.
Chỉ là vẫn chưa có những thứ đó thôi. Tuy nhiên, từng người một, những nỗ lực ác mộng để tiêu diệt Trump của những người do Obama bổ nhiệm đã thất bại. Từng người một, những người còn sót lại đã bị loại bỏ. Từng người một, họ đang rơi vào nguy hiểm trầm trọng cả về mặt pháp lý và tài chính.
Nếu biết về vị thế của ông Trump, tôi không muốn là cựu giám đốc CIA John Brennan; cựu Giám đốc FBI James Comey; cựu phó giám đốc FBI Andrew McCabe; cựu điệp viên FBI, Peter Strzok; cựu luật sư của FBI Lisa Page; quan chức Bộ Tư pháp Bruce Ohr và vợ của ông ấy – bà Nellie Ohr; hoặc bất kỳ nhân vật cấp thấp hơn khác. Hay ngay cả là Hillary Clinton.
Biện lý đặc biệt Robert Mueller đã thất bại. Ông ấy không có gì. Ngay cả Woodward cũng thừa nhận điều đó. Có một điều rõ ràng, phe phái này sẽ mất đi điều mà họ trân trọng nhất: uy tín của họ. Trên mặt trận đó, rõ ràng rằng: Ông Trump đang chiến thắng; Ông ấy đã thắng trận này.
Xem các cuộc phỏng vấn gần đây của cựu cố vấn chính sách đối ngoại trong chiến dịch tranh cử của Trump, ông Carter Page, thật không khó để nhận ra những kẻ âm mưu chống Trump đã bị hủy hoại về mặt tài chính. Như người dẫn chương trình của kênh Fox News, Tucker Carlson đã nói, ông mong rằng Carter Page sẽ là một người rất giàu có. Page sẽ phá vỡ tất cả. Các vụ kiện của ông ta sẽ là sử thi. Tất cả những lợi ích không chính đáng của họ: Đã bị cuốn đi theo nhịp thở. Những lợi ích đó là sự sung sướng trên đau khổ của kẻ khác.

Hãy giữ chiến thắng

Résultat de recherche d'images pour "TT Trump vẫn tiếp tục chuỗi chiến thắng lớn của mình"Hãy để tôi kết thúc bài viết này với nội dung từ cuộc phỏng vấn gần đây của ông Trump với phóng viên John Solomon của The Hill. Tổng thống nói rằng thành tích đỉnh cao của ông có thể chính là phơi bày được cuộc điều tra đầy hủ bại của FBI. Đó là một sự cợt nhả nghiêm trọng vào pháp luật. Nội các của ông đầy thành tựu, và ông nhận rằng việc phá bỏ “nhà nước ngầm” có lẽ là thành tích tuyệt vời nhất.
Hầu hết phe trung hữu đã học cách lắng nghe khi ông Trump tuyên bố một cái gì đó như thế này. Hồ sơ theo dõi các thông báo quan trọng của ông là một cuốn sử thi – từ phép lạ kinh tế, đến vấn đề Triều Tiên, tới thông báo của ông về “nghe lén”. Khi ông Trump nói điều gì đó tuyệt vời, đó hẳn phải là một thông báo lớn.
Ông Trump biết ông đã chiến thắng; ông ấy biết tất cả điều này sẽ diễn ra. Âm mưu này nghiêm trọng như thế nào? Rất nghiêm trọng. Đây có lẽ là âm mưu tồi tệ nhất và nghiêm trọng nhất được thực hiện bởi nhân viên chính phủ của chúng ta. Một nỗ lực để loại bỏ bất hợp pháp một ứng cử viên tổng thống bởi các quan chức “nhà nước ngầm” do một cựu tổng thống chỉ định? Đây là điều chưa từng có tiền lệ. Thậm chí tệ hơn, vẫn tiếp tục nỗ lực loại bỏ ông ấy khỏi vị trí tổng thống dựa trên những căn cứ giả dối còn hơn cả điều chưa từng thấy; nó thực sự là điều xấu xa.
Như nhà văn Brian Cates đã nói, ông Trump đã biết tất cả điều này từ lâu rồi. Ông ấy đã biết “những người chơi” đó, vai trò của họ, và hành động của họ là bất hợp pháp và nổi loạn như thế nào. Rằng ông tuyên bố điều này vì có lẽ công việc quan trọng nhất của chức tổng thống của ông – phanh phui ‘’nhà nước ngầm’’ là điều chúng ta cần quan tâm và lưu ý.
Khi ông Trump nói, những người thông minh lắng nghe.
Đầm lầy đang thông. Không, vẫn chưa có bản cáo trạng nào. Nhưng những thủ phạm vận hành đầm lầy này đã bị loại bỏ trên những bãi đá ngầm. Họ có thể không biết điều đó, họ có thể chống lại nó, nhưng họ rốt cuộc sẽ bị phá hủy, cả danh tiếng và tài chính.
Và chúng ta hãy hy vọng một cách hợp pháp, bởi vì tất cả họ đều xứng đáng bị bỏ tù vì những gì họ đã làm.
Một điều cuối cùng: Ông ấy thực sự đã chiến thắng. Áp lực cho việc giải mật các tài liệu FISA có thể chỉ là bước khởi đầu. Tôi hy vọng nó kết thúc trong cuộc truy tố, nhưng có một điều chắc chắn: tất cả họ sẽ bị hủy hoại, từng người một.
Vì vậy, hãy quên đi những câu chuyện của truyền thông. Ông Trump không phải là một kẻ ngốc không biết gì, bị mắc kẹt trong hành động của chính mình. Là những người bảo thủ, giống như tất cả người Mỹ, chúng ta đã không có điều tốt này kể từ thời Reagan. Chúng ta có thể chưa bao giờ có nó tốt như vậy. Bất chấp các phương tiện truyền thông bủa vây, phe cánh tả sẽ phải rút lui hoàn toàn, và sẽ là như vậy ít nhất trong thời gian còn lại của nhiệm kỳ của ông Trump.
Người Mỹ, hãy can đảm lên, các bạn đang trở nên vĩ đại một lần nữa. Hãy tiếp tục giữ lấy chiến thắng.
Tác giả: David Prentice
(David Prentice là nhà văn và tiểu thuyết gia sống ở vùng Trung Tây, Hoa Kỳ. Các bài viết của ông đã xuất hiện trong nhóm the American Thinker)
Đăng lần đầu trên The Epoch Times
Minh Khuê biên dịch


Aucun commentaire:

Enregistrer un commentaire