vendredi 29 novembre 2019

Tiếng hát Lưu Hồng

Lưu Hồng là tên thật của người nữ ca sĩ tuổi Song Nam với ngày sinh nhật là 27 tháng 5, rời Việt Nam từ năm 75. Người đã dìu dắt Lưu Hồng đi vào con đường nghệ thuật chính là bạn của song thân cô và cũng là cha nuôi của cô. Lưu Hồng cho biết “nhờ trời thương yêu nên trong bước đầu mọi sự đều trôi chảy và may mắn” khi cô chính thức bước chân vào làng ca nhạc. Sở trường của Lưu Hồng là trình bày những nhạc phẩm tình cảm theo thể diệu Bolero, Rhumba và Tango. Vào năm 1965, cô cùng với gia đình đi nghe nhạc tại vũ trường Queen Bee và đã lên hát giúp vui theo lời yêu cầu của mọi người trong nhà qua hai nhạc phẩm “Sang Ngang” và “Tuổi Đá Buồn”. Nhờ giọng ca truyền cảm và quyến rũ, Lưu Hồng đã được vũ trường này mời cộng tác ngay sau đó, để rồi một thời gian sau cô đã được mời hát tại nhiều nơi khác.

Người đã dìu dắt cô đi vào con đường nghệ thuật chính là bạn của cha mẹ cô và cũng là cha nuôi. Lưu Hồng cho biết “nhờ trời thương yêu nên trong bước đầu mọi sự đều trôi chảy và may mắn” khi cô chính thức bước chân vào làng ca nhạc. Sở trường của Lưu Hồng là trình bày những nhạc phẩm tình cảm theo thể diệu Bolero, Rhumba và Tango. Vào năm 1965, cô cùng với gia đình đi nghe nhạc tại vũ trường Queen Bee và đã lên hát giúp vui theo lời yêu cầu của mọi người trong nhà qua hai nhạc phẩm “Sang Ngang” và “Tuổi Đá Buồn”. Nhờ giọng ca truyền cảm và quyến rũ, Lưu Hồng đã được vũ trường này mời cộng tác ngay sau đó, để rồi một thời gian sau cô đã được mời hát tại nhiều nơi khác. Lưu Hồng cho biết những nhạc phẩm cô trình bày ưng ý nhất là: Bướm Trắng, Sang Ngang, Tuổi Đá Buồn, Cà Phê Đắng, Lời Đắng Cho Một Cuộc Tình. Trong những năm đầu tiên ở Hoa Kỳ, Lưu Hồng là một trong những giọng hát được nhiều người ưa thích nên cô đã được mời đi lưu diễn ở khắp Âu Châu và nhiều thành phố tại Canada, và theo cô thì “chuyến nào cũng luôn được khán giả thương mến và ủng hộ”. Vào đầu thập niên 90, Lưu Hồng đứng ra chủ trương trung tâm sản xuất băng nhạc và CD Lưu Hồng Enterprises và đã tung ra được một số tựa mà chạy nhất là những CD: Hận Tình Trong Mưa, Cà Phê Đắng và Nhạc Vàng Chọn Lọc. Lưu Hồng cũng đã từng xuất hiện nhiều trên video do các trung tâm Thúy Nga, Giáng Ngọc,.. thực hiện. Vào khoảng năm 1994, 1995 Lưu Hồng tạm thời ngưng hoạt động, không còn cộng tác với các vũ trường cũng như đi show vì bận bịu việc gia đình cũng như công ăn việc làm Hơn nữa đối với cô “ca hát chỉ là nghề phụ, ngoài ra cũng đi làm một ngày tám giờ như mọi người “ như cô nói.

Cô cho biết những nhạc phẩm cô trình bày ưng ý nhất là: Bướm Trắng, Sang Ngang, Tuổi Đá Buồn, Cà Phê Đắng, Lời Đắng Cho Một Cuộc Tình. Trong những năm đầu tiên ở Hoa Kỳ, Lưu Hồng là một trong những giọng hát được nhiều người ưa thích nên cô đã được mời đi lưu diễn ở khắp Âu Châu và nhiều thành phố tại Canada, và theo cô thì “chuyến nào cũng luôn được khán giả thương mến và ủng hộ”.Vào đầu thập niên 90, Lưu Hồng đứng ra chủ trương trung tâm sản xuất băng nhạc và CD Lưu Hồng Enterprises và đã tung ra được một số tựa mà chạy nhất là những CD: Hận Tình Trong Mưa, Cà Phê Đắng và Nhạc Vàng Chọn Lọc. Lưu Hồng cũng đã từng xuất hiện nhiều trên video do các trung tâm Thúy Nga, Giáng Ngọc,vv…thực hiện. Vào khoảng năm 94, 95 Lưu Hồng tạm thời ngưng hoạt động, không còn cộng tác với các vũ trường cũng như đi show vì bận bịu việc gia đình cũng như công ăn việc làm Hơn nữa đối với cô “ca hát chỉ là nghề phụ, ngoài ra cũng đi làm một ngày tám giờ như mọi người “ như cô nói.
Sau một thời gian vắng bóng, từ khoảng hơn hai năm trở lại đây, Lưu Hồng đã được trung tâm World mời cộng tác để thu tiếng hát của cô trên CD. Cho đến giữa năm 2001 trung tâm World đã thực hiện được 7 CD với tiếng hát của cô.
*
*     *
Tiếng hát Lưu Hồng 

Sao Ðành Quên Nhau
Nhạc Nhật
Lời Việt : Phạm Duy
Ca sỹ: Lưu Hồng

Mặt trời còn soi trên đường về
Ðường hồng chưa phai dấu người bước đi
Mây còn bao la rừng xanh thơm lá
Chim vẫn vui ca chan hoà
Sao đành xa vắng nỡ quên nhau
Sao đành bỏ nhau dứt tay nhau
Sao đành chia ly đã ra đi
Sao ta nỡ chia lià nhau thế
Gặp nhau say sưa nồng nàn
Vừa cầm tay nhau cõi lòng chứa chan
Rồi quay bước chân
Nên dĩ vãng phai tàn lỡ làng

Ðèn hồng còn soi nơi giường nằm
Và phòng the chưa hết mùi ái ân
Da thịt dư hương bàn tay êm ấm
Ve vuốt trong đêm vẫn còn
Sao đành xa vắng nỡ quên nhau
Sao đành bỏ nhau, dứt tay nhau
Sao đành chia ly, nỡ ra đi
Sao ta nỡ chia lià nhau thế
Tình nồng một đêm chẳng dài
Rồi lìa xa nhau rất là dễ thôi
Người xa vắng ta
Cho ta khóc, khóc duyên tình lỡ làng
*
*     *
Lưu Hồng giọng ca bất hủ l Thu âm trước 1975 
*
*     *
LƯU HỒNG - Nữ Hoàng Bị Lãng Quên | Những Tình Khúc Hải Ngoại Của Lưu Hồng 

◙ Track list:
01. Mưa đêm ngoại ô - Lưu Hồng
02. Ai đi ngoài sương gió - Lưu Hồng
03. Tình mưa gió - Lưu Hồng
04. Ngang trái - Lưu Hồng
05. Điệp khúc thương đau - Lưu Hồng
06. Dang dở - Lưu Hồng
07. Tuyệt tình - Lưu Hồng
08. Thương hình bóng cũ - Lưu Hồng
09. Đêm dài không ngủ - Lưu Hồng
10. Người yêu dấu - Lưu Hồng
11. Lá rụng ven sông - Lưu Hồng
12. Đò chiều - Lưu Hồng
13. Đêm buồn gác trọ - Lưu Hồng
14. Thu sầu - Lưu Hồng
*
*     *
LƯU HỒNG - Giọng Hát Nhẹ Nhàng Quý Phái 
*
*     *
LƯU HỒNG HẢI NGOẠI - Những Ca Khúc NHẠC VÀNG XƯA 
*
*     *
Lưu Hồng Và Các Bài Hát Hay Nhất Tuyển Tập

Aucun commentaire:

Enregistrer un commentaire