dimanche 17 novembre 2019

Đàn Hặc Luận Tội Và Ảo Tưởng Lên Ngôi

L’image contient peut-être : ciel et plein airNhư bao nhiêu lần khác, lần này Dân chủ lại sụp một cái hố lớn, trên miệng ngụy trang bằng tấm biển “luận tội truất phế Tổng thống Trump”. Mấy tay thổi còi chết tiệt đã dắt ban điều tra luận tội nhảy tỏm vào miệng hố!  

Nancy Pelosi quả là điên rồ. Rất có thể vì tham vọng làm tổng thống, một phút bốc đồng bà đã sống trong ảo tưởng quyền lực, nghĩ rằng trong cuộc gọi có mặt của ông Phó TT Mike Pence, thì cả Trump và Pence đều có tội như nhau. Sau khi buộc tội thành công, Trump ra đi trước, Pence cũng xách gói theo sau, và như vậy là lần đầu tiên trong lịch sử, lão bà Chủ tịt ta sẽ lên ngai vàng. Ngai vàng này bà Clinton mơ cả đời, bán cả danh dự trong vụ email và giả hồ sơ giả từ Nga vẫn chưa được. Đó là chưa kể tin xấu dồn dập cho TT Trump như bị đa số tuyệt đối Quốc hội bầu nghị quyết khiển trách Tổng thống dại dột, ngu khờ rút quân khỏi Syria nữa, ngay cả người nổi tiếng như cây cổ thụ ủng hộ Tổng tống Trump ở Thượng viện như Linsey Graham, vì vụ rút quân cũng muốn trở mặt. Ôi như vậy thì trời giúp ta và mở cửa ngục cho kẻ thù! Ta có thể bay sang cả bên Trung đông để thăm dò tình thế, thử làm Tổng thống xem sao và chuẩn bị ngày đăng cơ.

L’image contient peut-être : 1 personne 

Trong lúc lòng lão bà phơi phới chuẩn bị long bào thì tất cả đều sụp đổ! Trump mời vào họp ở Tòa Bạch Ốc họp, tưởng rằng ông ta sợ mà xuống giọng, nào ngờ như vụ đóng cửa chính phủ lần trước, ông Trump quạt cho một trận "chính trị hạng ba" và nói trong chiến trường đó có cộng sản chắc ông bà thích lắm phải không, rồi nói với theo: "Tạm biệt!" khi đoàn của bà bỏ ra về. Như thế là Tổng thống Trump đã rõ vấn đề chắc hơn đám dân biểu, nghị sĩ. Tiếp tới là chiến thắng vĩ đại, dàn xếp hòa bình tuyệt vời và tiêu diệt trùm khủng bố thuộc về TT Trump với chiến lược ngược với yêu cầu của chính trị gia, vừa bị TTTT và họ đã mắng.
Than ôi, tin mừng hụt chưa trọn vẹn thì tin xấu lại dồn dập đến. Chuyện thẩm tra bí mật bị CH truy đuổi đến phải công khai, và tên thổi còi lại là kẻ mang tại họa tới chứ không ích gì. Có tin cho biết hắn là nhân viên tình báo thân với đảng DC và Biden, và luật sư của hắn, Mark Zaid là kẻ đã từng tweet vào tháng 7 năm 2017, Zaid nhận xét: "Tôi dự đoán @CNN sẽ đóng một vai trò quan trọng trong @realDonaldTrump không hoàn thành nhiệm kỳ tổng thống của mình." Cũng trong tháng đó, Zaid đã tweet: "Chúng tôi sẽ loại bỏ hắn, và đất nước này đủ mạnh để tồn tại ngay cả hắn và những người ủng hắn ta." 

Giữa hàng loạt bài đăng liên quan đến luận tội, tên này cam đoan với những người theo dõi Twitter của mình rằng "khi một thất bại, hai người nữa sẽ tiếp tục lên thế chỗ", dường như đề cập đến các nhân viên của chính quyền Trump, những người đã thách thức Tòa Bạch Ốc. Zaid hứa rằng "cuộc đảo chính" sẽ xảy ra trong "nhiều bước". (*)…
Thế sự sao mà thật ly kỳ hấp dẫn quá! Chung quanh vấn đề thổi còi, có mấy câu hỏi để bình dân ngâm cứu:
1.  Tại sao truyền thông thổ tả (TTTT) không để cập đến ông Trump là đương nhiệm tổng thống năm thứ ba, mà chỉ nói là ứng viên đi moi móc chuyện xấu của ứng viên?
- Bởi vì nhắc đến vị trí tổng thống đương nhiệm thì phải nhắc đến quyền hạn và nghĩa vụ. Nhắc đến nhiệm vụ mà vị tổng thống phải thực thi thì lại đánh đổ cáo buộc của DC nói rằng ứng viên Trump nhờ nước ngoài moi chỗ xấu của đối thủ Biden. Cáo buộc sẽ lập tức trở thành vô nghĩa, bởi ông Trump có nhiệm vụ bảo vệ đất nước và tương lai làm trong sạch xã hội,.. Đây là trò chính trị bẩn thỉu lừa bịp cử tri. 

Nhà báo lâu năm mà không nhận ra điều này thì nên đi rửa mặt, hoặc xem lại cái hòm tư tưởng của mình đến lúc "úp - đết" (update) chưa, chứ lẽ nào cứ hát miết vài ca 'cái gì Trump cũng xấu' của cơ quan tuyền truyền DC xã nghĩa, như con lừa kéo cối xe cùn, cút kít, cọt kẹt quanh cái vòng tròn vậy?! 

2. Truyền thông mắc dịch ghét Trump (ttMDGT), trong đó có các cụ người gốc Míc tỵ nạn và các cô cậu trẻ hơn, đang làm việc cho các đài báo DC có biết điều đó không?
- Có lẽ là không đâu, cứ chạy theo ném đá, đến tháng lãnh lương, hoặc xong một bài dịch từ các báo thổ tả như CNN, MSNBC, ABC, CBS, NYT, WAPO. . . kiếm mấy chục 'đô la' tiền cash bỏ túi, rồi đi tán dốc. Cứ vậy mà làm, can chi mà nghiên cứu nguyên nhân xa gần của sự kiện và sự thật đằng sau những gì xảy ra là gì.
3. Trước khi cho lệnh giải ngân viện trợ cho nước ngoài, Tổng thống có quyền nói một cách nhẹ nhàng lịch sự rằng làm ơn, hoặc nói thẳng một số yêu cầu không?  Hay là cứ việc giải ngân, không cần yêu cầu gì cho phiền cả? - đó là yêu cầu quét dọn sạch sẽ, bảo đảm ổ khóa thùng tiền, rồi báo cáo, hệ thống thối nát đã và đang xảy ra, đã nuốt chửng một số lớn tiền viện trợ đợt trước …

4. Yêu cầu nước ngoài quét đường sạch sẽ trước khi đổ tiền viện trợ một cách có hiệu quả là sai hay đúng? Hay là cứ cho, rồi mạnh thằng nào nấy chia tùy theo chức tước, hoặc cho nó rồi, nó tự xử kể cả chia cho khủng bố đánh lại HK cũng được?

5. Hãng năng lượng Burisma bị cáo buộc là nơi rửa tiền, và những giao dịch bất chính, thối nát và bị điều tra, tại sao con của P.Tổng thống Biden [Hunter Biden] lại ngồi ghế chóp bu trong ban điều hành, mà chủ hãng gọi là người có quyền thế (a powerful man), nhưng KHÔNG CÓ chút kiến thức, kinh nghiệm gì về ngành này cả. Chính cậu ấm đã thừa nhận, hắn nhờ cái họ Biden mà thôi.

Trên đời này, có thằng ngốc nào làm kinh doanh mà bợ một tên không biết ất giáp, mô tê gì cả để lên ghế giám đốc, trả lương năm, bảy, tám chục ngàn dollars hàng tháng không? 

Như thế nghĩa là thế nào? Người ta dùng tiền để mua chức quyền, ở đây dùng quyền lực để làm tiền. Biden còn tuyên bố dùng tiền để uy hiếp Ukraine ngưng điều tra tới chân con trai.  Cha con ông Biden tuyên bố không làm chút gì, một chút gì sai, TTTT cũng như mấy tên làm báo Vẹt ngữ nghe theo đó mà luận tội ông Trump, đã nói không có bằng chứng! Y hệt lúc trước, trong khi chưa biết hư thực thế nào, chúng đòi ông Trump xin lỗi khi ông nói bị chính quyền Obama theo dõi, nghe lén! Bây giờ thì sao? - 100% ông Trump nói đúng!

6. TTTT và DC đánh lận thiên hạ, cứ nói rằng ông Trump moi chuyện xấu của Biden vì Biden là đối thủ chính trị. Lặp đi lặp lại nhiều lần để gieo vào đầu cử tri rằng ông Trump xấu, ông Trump sai. Kiểu này họ học từ chế độ nào? Bình dân có biết không?

 Dạ, xin thưa là từ cái nơi mà dân tộc Việt đã đổi hàng triệu sanh linh hai miền Nam Bắc, đổi cả một nước, và mượn luôn sanh linh của 58 ngàn quân nhân Mỹ để đổi lầy một câu: “Đừng nghe những gì người ta (cs) nói,  mà hãy nhìn kỹ những gì người ta (cs) làm”. Của qúi đến như vậy mà nhiều kẻ có mảnh bằng bự, hạy bụng đầy chữ không biết dùng, vì chữ chưa tiêu hóa, hay chỉ vì DC là đảng của mình?! 

7. Rốt ráo, đến khi ra tòa trên, lỡ như ông Trump mang GIÁC THƯ ĐIỆN ĐÀM đến trình và nói thẳng thế này thì tòa sẽ nói gì? 

a) Làm Tổng thống, tôi mặc kệ ai nói gì, luận tội gì, tôi không thể để thối nát từ nước ngoài lây vào nước ta, hoặc ngược lại, nước ta lan ra nước ngoài, lợi dụng hối lộ, mại quốc ngay trên lằn ranh ngoại giao.

Bởi vì tiền thuế của dân không thể vung vung vãi, thất thoát không có chỗ chỉ như trước đây, và cũng như DC thường nói “không ai được ngồi trên pháp luật”, nên tôi nghi ngờ và không muốn để việc ấy xảy ra hay tái diễn, nên tôi – đương kim tổng thống thứ 45, thách thức với tội phạm, cho dù nó liên hệ tới bất kỳ ai, cho dù tương lai chính trị cá nhân tôi có ra sao, tôi bất cần, tôi quyết yêu cầu nước ngoài phải xem xét tới nơi tới chốn vấn đề, và sau khi có câu trả lời thích đáng trước quốc dân của tôi, tôi sẽ giao tiền viện trợ.

Vậy thưa tòa tôi có tội gì?

- Thưa ông, như vậy thì tòa tôi bị ngọng rồi ạ! Hoặc có câu trả lời nào hay hơn, xin bình dân hãy nghĩ xem?
b)    Nếu Tổng thống nói tiếp thế này thì sao?

Rằng, việc làm của tôi khác với ông Biden ở chỗ, tôi đòi hỏi điều tra một là, dọn sạch đầm lầy trước khi cấp tiền viện trợ; hai là minh oan cho ông Biden, dọn đường sạch sẽ nghi ngờ cha con ông làm ăn bất chính, để ông lên đài đấu với tôi một cách công bằng cho sảng khoái. Còn Biden thì ngược lại, ông ép nước ngoài không được tiếp tục điều tra, buộc họ phải chấm dứt và lập tức đuổi công tố viên điều tra thì mới nhận được tiền.
Điều tra ổ hối mại không phải làm hại, mà dĩ nhiên là sẽ làm rõ vấn đề, để xác minh những cáo buộc thất thoát tiền tỷ, hối lộ, thối nát, rửa tiền của một hãng có liên hệ đến nhiều quốc gia kể cả HK, nhằm truy tố và xử phạt. Điểm đặc biệt hơn nữa là ngay trong khi đó, hãng đó, con của Biden [Hunter Biden] đang làm lớn, nói theo phương ngữ cải lương ở 
 miệt vườn nhỏ không học lớn cũng làm đại úy”, lên ngồi cho có vì để lãnh lương 5, 7, 8 chục ngàn dollars mỗi tháng.
Phải chăng hãng Burisma đặt Hunter Biden lên để làm con thoi, dựa vào quyền thế của chính khách chóp bu HK che đỡ những sai trái để hai bên đều có lợi không đây? Bình dân HK dư biết trả lời cho câu hỏi này nhưng chưa chắc tất cả truyền thông MDGT 'chịu' biết.
Về cuộc điện đàm
Còn một đám các ông bà đại sứ hay là tướng tá, như Trung tá về hưu (làm chính trị - quân đội thời Obama), như ông Vindman, hay bất kỳ nhân vật nào, quan chức gì và thành tích cỡ nào, lẽ ra họ là người đáng kính trọng, không ai chối cãi. Nhưng tuyệt nhiên, không có nghĩa là họ đúng hết, họ nghĩ gì cũng đúng, họ nói gì cũng đúng.
TTTT lưu manh, cố tình đánh bóng chức danh, và công trạng của các nhân vật, để vin vào đó mà cho rằng họ đúng, đúng vì họ có chức danh và công trạng, bất kể là họ có hay không có - ngăn trở, họ phê bình, họ mắng chửi... chỉ vì toa rập trong âm mưu hạ bệ một tổng thống dân bầu  
Nếu vậy, thì tại sao đám TTTT chửi mắng Trung tá Michael Flyn như chửi chó, hay ném đá tứ tung, khi ông vừa bị quy tội, không rõ tới đâu - và đến nay chưa chắc có tội để kết. Khi đó sự thật, chỉ vì ông làm cho TT Trump, chỉ vì môt lỗi không đáng kể khi điền tờ khai, ông đã bị tấn công đến phải bị sa thải; và đến hôm nay luật sư của ông tìm thấy nguyên nhân do sự lạm quyền của người thẩm vấn đã hứa với ông không cần luật sư, để rồi không tội người ta làm cho ra tội. Hiện luật sự của ông đang phản biện minh oan cho ông.
Bây giờ ông Vindman có phe phía hay không còn là câu hỏi, nhưng bài toán sắp được giải rồi. Thế mà mấy kẻ viết báo mắc dịch ghét Trump (MDGT), cứ nhảy chôm chôm lên dịch bài của TTTT rồi sụp 'hố xí' hoài hoài. Thật là đáng tiếc và nhất là tội cho đồng bào gốc Việt bị tuyên truyền!  
Các nhân chứng DC hồ hởi mời vào phòng kín để giúp DC hoàn thành giấc mơ luận tội truất phế Tổng thống, không một ai nói rằng: tôi thấy, tôi nghe rõ rang, tôi có phim ảnh, tôi có audio, Tổng thống Trump ngồi bắt chéo chân oai phong, trịnh trọng, nhìn đồng hồ cho phép TT Zelenskyy 2, 3, 5, 6 tiếng đồng hồ phải làm theo lệnh để được giải ngân gần 400 triệu dollars viện trợ như ông phó Biden đã làm’.
Ông Vindman nêu lên mối lo ngại của mình để chỉ trích TT thôi. Lời tường trình ông viết và đọc chỉ là: (bấm vào xem tờ tường trình điều trần) Tôi quan ngại rằng... Nếu... Nếu ông Trump làm thế này hay thế kia thì… Các ông bà đại sứ, và một lô nhân vật khác cũng vậy, đã khai kiểu này hay kiểu khác nhưng nội dung chính cũng chỉ là: tôi nghĩ, tôi tin rằng, tôi lo ngại …. Tất cả chẳng khác nào mấy anh chị đầu bếp thêm gia vị hành, tiêu, ớt, tỏi kích thích cho DC thèm rỏ dãi chứ nhât định không phải là món ăn. Và sơn hào hải vị vẫn còn trên bàn của Tổng thống Trump. 
Trên bàn cờ chính trị thông thường, những ai: một là, có ảo tưởng một đảng sẽ đem lại hạnh phúc cho mình, mà không chịu nghiện cứu thực chất đảng đã và đang làm gì, cho ai, hay họ sẽ dắt ta đi về đâu; hai là kẻ u mê; ba là thù ghét; bốn là ganh tỵ; năm là tay sai lãnh nhiệm vụ thực hiện ý đồ lâu dài cho một chủ nghĩa, có âm mưu đen tối; tất cả sẽ lần lượt làm những con cờ cho chính trị lưu manh đẩy ra, thụt vào tùy tình hình để thủ lợi đảng phái. 

Nhìn những tổ chức hô bảo vệ nền dân chủ, nhưng không ngừng thực hiện kế hoạch lật đổ kết quả bầu cử công bằng, minh bạch, hoặc nhân danh đòi tự do ăn nói, nhưng đốt phá tài sản, ngăn cản, đánh đập người không nói theo mình. Trăm lần nghe không bằng một lần thấy. Nhìn hiện tượng thì biết bản chất của đảng phái chứ đâu có khó gì.
Đám gọi là truyền thông tự do ngày nay đã không còn nữa, mà chỉ là cơ quan tuyên truyền cho đảng cánh tả mà thôi. Thời thế đã thay đổi từ trong 8 năm của đấng tiên tri. Biết được điều này sẽ giúp cho bình dân có cái nhìn chân xác để nhận định tình hình chính trị, xã hội ảnh hưởng đến cuộc sống hiện tại và chọn cho mình một lối đi cho tương lai. Dĩ nhiên tự do chọn lựa đuợc tôn trọng.

Chia rẽ phân hóa xã hội không phải đến nay mới có. Đổ lỗi cho ông Trump, rồi xúi giục bao nhiêu tổ chức hành động như chân rết, xuống đường đập phá cơ sở, đốt xe, đánh người ngay từ sau ngày bầu cử thì đâu có phải tại ông ta. Người có trí phải nhận ra sự phân hóa xã hội là kết quả của những tổ chức hành động có mục tiêu đã thực hiện trước khi Tổng thống Trump đắc cử. Nó ĐÍCH THỊ là một trong những nguyên nhân chính dẫn đến phong trào quốc gia. Đó là sức mạnh những người nhìn thấy và âm thầm lo sợ, của số đông im lặng đã thức tỉnh, quyết giành lại những giá trị cố hữu của Hoa Kỳ; chính họ đã đặt ông Trump lên ghế Tổng thống để sửa lại đất nước như ông là ngưòi duy nhất đã hứa.
Ông Trump hứa sửa, toan sửa chữa, nên phải lật những đổ nát trên bề mặt và tung ra những đe dọa tiềm ẩn, thì những mục tiêu đó như những con rắn nằm sẵn dưới lá ủ, bị lật tung ra, bị phá vở, bị chặn đứng. Vì sợ bị sửa chữa, nó phải bùng ra để tự bảo vệ. Người không chịu khó nhìn xa, thì ắt sẽ không thấy; không thấy thì bị lừa, nghi ngờ và chạy theo ủng hộ và bảo vệ. Bảo vệ ai? Bạo vệ chính cái phe đảng đang lừa mình; và dĩ nhiên trước mắt là nhắm mắt chạy theo đám TTTT, mắng chửi Trump đến điên tiết, nhiều khi đến mức hy sinh nhân phẩm của mình cho những hành động điên rồ. Đó chính là dịch ghét Trump đã nhiễm ngoài chủ ý. Cái ngã (cái tôi) anh hùng phóng ra ngoài, nhập với cái ‘ngã’ của tập thể đảng (cái đảng tôi). Đúng sai, phải quấy cũng từ góc cạnh ấy mà chấp. Trước kia chưa biết vì mục tiêu chưa hiển lộ, thời TT Trump đã ba năm rồi, có gì nữa mà không thấy đảng phái nào như thế!  
Đừng nghe…  mà hãy nhìn kỹ…”  ai chưa biết rồi tất sẽ biết muộn hơn, cho đến khi chính mình bị thiệt hại. Nhưng điều đáng tiếc là, đời người đâu có bao nhiêu cái mười năm, dại gì để cho bọn chính trị lưu manh mượn làm thí nghiệm chứ! 
Cuộc đàn hặc luận tội của DC và ảo tưởng lên ngôi cửu ngũ của bà Pelosi tương lai đã rõ như bức tranh bèo trong ao cạn đã tát đến nổi bùn đen.

Bình dân trước hết, nếu nhận ra sự thay đổi thời thế làm xã hội phân hóa nói trên bắt đầu trong thời Tổng thống Barack Hussein Obama theo cái gọi là “thay đổi chúng ta tin” (change we believe in), một sự thay đổi có chủ ý chuẩn bị cho một tương lai chính trị cũ của người, mà mới của ta [xhcn],  thì sẽ hiểu tất cả những gì đã và đang xảy ra, gần xa chung quanh ta, thay vì cứ chạy theo mãi những sự kiện, nay thế này mai thế kia. 

Và đã không hiểu thời thế đã thay đổi thế nào, thì không biết tương lai đất nước sẽ đi về đâu, khi chúng ta bỏ qua cơ hội dùng lá phiếu của mình sao cho có giá trị. Đất nước HK xem kỹ ra, chỉ còn một cơ hội cuối cùng này thôi: đó chính là TT Trump. Dù ghét ông tới đâu, trong lòng người, ông vẫn là kỳ nhân, phi thường của thời đại. 
Vĩnh Tường
(*) Fox news: Then, in July 2017, Zaid remarked, "I predict @CNN will play a key role in @realDonaldTrump not finishing out his full term as president." Also that month, Zaid tweeted, "We will get rid of him, and this country is strong enough to survive even him and his supporters."
Amid a slew of impeachment-related posts, Zaid assured his Twitter followers that "as one falls, two more will take their place," apparently referring to Trump administration employees who defy the White House. Zaid promised that the "coup" would occur in "many steps."
 

Aucun commentaire:

Enregistrer un commentaire