mardi 25 janvier 2022

Album Tình Ca Dọc Đường - 18 Bài Ca yêu thương Sầu Muộn của nhạc sĩ Trầm Tử Thiêng.

Em. Em hãy can đảm nghe trọn vẹn những âm thanh và ngôn ngữ này. Những can đảm nhìn suốt về mình, về cuộc đời tình ái của mình. Rồi đây chưa hẳn em sẽ hài lòng về những bài ca của anh, những bài ca tình yêu không tươi sáng mấy. 

 Mà tươi sáng thế nào được!? Khi em bây giờ là như thế đó, khi anh bây giờ là như thế này. 
Hãy nghe đi em. Đó là cách giải thích của anh về tình yêu. Về sự băng rã đương nhiên của nó -sự băng rã đáng sợ. Biết thế! Nhưng làm sao tránh nổi? 
 Sự băng rã đáng sợ. Biết thế, nhưng ta cứ phải dấn thân vào đường đau. Như loài thiêu thân lao đời vào lửa, vào ánh sáng. 

Tình yêu rồi cũng cháy rụi dưới ánh mặt trời như loài thiêu thân chết thiêu trong lửa. Tình yêu bèo bọt là kiếp phù sinh đã cho ta ngơ ngác đời đời. Cuối cùng, đành miễn cưỡng nhận sự ngơ ngác làm lý thú, làm hương vị. 

Tình yêu lý tưởng không hề có đâu, nếu có cũng không hề gặp, nếu gặp cũng không hề hay biết, biết cũng không hề giữ nổi. Sự không hề đó đã chứng tỏ qua bao lần tình yêu bị tiêu pha phung phí, như sự phung phí vô căn của kẻ mới vừa giàu có. Sau cùng còn lại trong em một mớ tang thương, còn lại trong anh một mớ tang thương. 

 Đến giờ em vẫn cho rằng tâm hồn anh u ám quá. Thứ u ám của một kẻ không may đã chưa bao giờ có nổi một lời hạnh phúc tươi sáng, mà cứ mãi mê trong cung quãng u sầu. 

Em có biết không? Sự ngợi ca ầm ĩ vẫn hiện lên trong mỗi lần rên xiết đó. Là thứ sáng thâm trầm mượn sức nóng dữ dội từ lòng anh. Chỉ cần như thế! Em biết chưa!? 

Trầm Tử Thiêng 

Afficher l’image source

Nhạc sĩ Trầm Tử Thiêng và những ca khúc “Tình Ca Dọc Đường” 
Trầm Tử Thiêng & Thanh Lan

Aucun commentaire:

Enregistrer un commentaire