mardi 28 mars 2017

Nhà Thơ Trạch Gầm Ra Mắt Tập “Nhốt Vòng Nhớ Thương”

https://thotrachgam.files.wordpress.com/2011/03/trachgam1.jpgTrạch Gầm tên thật là Nguyễn Đức Trạch, sinh quán tại Quảng Ngãi năm 1942, cựu Sĩ quan Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa, xuất thân khóa 21 Liên Trường Võ Khoa Thủ Đức. Là một lính chiến, anh đã lê chân trên khắp các chiến trường Miền Đông Nam Bộ, qua những địa danh nổi tiếng như Chiến Khu D, Chiến Khu Dương Minh Châu, Phước Bình Thành, Đồng Xoài, Phức Long, An Lộc... “Nhốt Vòng Nhớ Thương” là một tuyển tập Thơ, Văn mà anh đã ghi lại những kỷ niệm một thời vào sanh ra tử.

Thơ Trạch Gầm:

Người đi lượm kỷ niệm rời,
Viết lên trang sách để đời về sau...

Trạch Gầm làm thơ viết văn với những ngôn từ rất thật, rất bình dị nhưng chứa đựng rất nhiều những kỷ niệm và chính thơ anh đã thay cho hàng ngàn người lính chịu đựng trong giai đoạn nghiệt ngã của lịch sử để ghi lại những diễn biến qua từng địa danh, từng trận chiến trong đó có anh, có những người chiến hữu bên anh, trước anh, sau anh cùng trải qua một thời chinh chiến.

Từ trước đến nay chúng ta có rất nhiều những nhà thơ, nhà văn quân đội viết về lính nhưng có thể nói chưa có tác phẩm nào gần gũi với lính, thông cảm những khổ cực của người lính, thấu hiểu được những nỗi khắc khỏai cô đơn, chịu đựng của người lính như Trạch Gầm đã kể trong thơ anh. Người ta thường nói: "Bao nhiêu những khổ cực, nhọc nhằn nhất trong đời đều trĩu nặng trên vai người lính chiến" thế mà trong thơ Trạch Gầm không than thở, trách móc cho những nhọc nhằn đó mà anh đã thay vào đó để nói lên niềm uất hận, ngẹn ngào khi phải buông súng, anh nói với bạn bè với những chiến hữu, những người còn sống hoặc đã chết...
https://images-na.ssl-images-amazon.com/images/I/51OP4Dm1TiL._AC_UL320_SR206,320_.jpg  

Đến với buổi ra mắt “Nhốt Vòng Nhớ Thương” của Trạch Gầm để thấy lại mình trong những ngày tháng đao binh, để thấy lại mình với những người lính không bao giờ quên " Tổ Quốc - Trách Nhiệm - Danh Dự".

Những người lính Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa nên đọc “Nhốt Vòng Nhớ Thương” để thấy lại mình một thời gắn bó với quê hương với chiến trường, với tù đày, với bạn bè, chiến hữu.

“Nhốt Vòng Nhớ Thương” dày 230 trang với 50 mẩu chuyện và những bài thơ kể lại những kỷ niệm về lính về cuộc sống của những người lính sau cơn binh lửa.

Những tác phẩm Trạch Gầm đã xuất bản Thơ: -Vụn Vặt 2007 - Ráng Chịu 2009 – Dấu Giày Chinh Chiến 2013 – Sách đã xuất bản: Bên Lề Cuộc Chiến 2015 và “Nhốt Vòng Nhớ Thương” 2016.

Qúy đồng hương, bạn bè, thân hữu muốn có tác phẩm “Nhốt Vòng Nhớ Thương” xin liên lạc về số ( 714 ) 224-8406.

https://vietbao.com/a260894/nha-tho-trach-gam-ra-mat-tap-nhot-vong-nho-thuong-

*
*     *
"Sỏi Đá Vẫn Còn" 
Thơ Trạch Gầm, Nhạc Cns Vũ Hùng Phương - Trình bày Yên Ly - Hòa Âm: Ns Đình Thanh Thâu

Mảnh nắng long lanh gánh gồng nỗi nhớ
Quay về đường thương… em nhớ thương ai
Hạt mưa trên vai khô rồi nỗi nhớ
Trên đường thương về… em nhớ thương ai
Gió gọi xôn xao… gió còn kể lể
Ngày xửa ngày xưa gió ngả nón chào
Sóng sánh cà phê mắt hờn dỗi đỏ
Dắt lời hẹn hò… anh dắt đi đâu
Bên kia Đồng Nai là rừng heo hút
Bên kia dòng sông lửa đạn mịt mờ
Xòe bàn tay tìm… đêm đen không tỏ
Tặng cho Biên Hòa giấc ngủ trong mơ
Tựa áo phong sương bom rền đạn nổ
Em xếp nỗi buồn… sách vở rưng rưng
Ngả ánh đèn chong qua trang thơ cổ
Tình chạy theo tình gió cát mưa sương
Ngày xửa ngày xưa tròng trành hơi thở
Có đổi thay nào được ánh trăng xưa
Soi cốc cà phê… soi tròng mắt đỏ
Sỏi đá vẫn còn… ôm ấp ước mơ
Trạch Gầm

Aucun commentaire:

Enregistrer un commentaire