vendredi 9 juillet 2021

Hoài An: Kỷ Niệm Nào Buồn

Lời nhạc của nhạc sĩ Hoài An mộc mạc, trữ tình, giản dị, dễ thuộc. Trước 1975, nhạc Hoài An được hát khá nhiều ở miền Nam. Các ca khúc được được biết đến nhiều nhất của ông có thể kể: Dựng Một Mùa Hoa, Không bao giờ nhạt phai, tấm ảnh không hồn vân vân.

Những ca khúc về nông thôn, mang âm hưởng dân ca của ông cũng rất thành công như Trăng về thôn dã, Thiên duyên tiền định. Nhạc Hoài An mộc mạc nhưng trữ tình, giản dị, dễ thuộc, gần như ai cũng có thể nhớ và hát được, dù người ta có không phải là ca sĩ chăng nữa.

Có thể coi nhạc Hoài An một nửa là dân ca, một nửa là tình ca. Bài “Tình Lúa Duyên Trăng” của ông, do Hồ Ðình Phương viết lời, là một thí dụ điển hình với Giai điệu khơi gợi, kêu gọi ca từ. Những người quen biết Hoài An cũng thường nhớ tới dáng người cao, gầy, đôi khi hơi khòm xuống vì chứng đau dạ dày và nụ cười hiền lành của ông. . . ” (T.Vi -SBTN)

Hoài An: Kỷ Niệm Nào Buồn

Ky niem nao buon 01

Ky niem nao buon 02

Ky niem nao buon 03

Ky niem nao buon 05
 

Nguồn: T.Vấn & Bạn Hữu
*
*     *
Kỷ Niệm Nào Buồn 
Hoài An-Hà Thanh & Duy Khánh

 Ngày đôi ta quen nhau tuổi còn thơ, đi học chung cùng giờ Nhặt hoa đem cho nhau ghim vào thơ, đếm đầu tay mà chờ Thời gian qua trôi mau không ngừng đâu Mỗi mùa hoa phượng đầu, tiếng ve kêu gợi sầu Phút chia tay rầu rầu Tiếc thương riêng mình biết, hoặc tìm trong mắt nhau Rồi khi yêu thương đi vào tuổi xanh đât trời vui chuyện mình Tình tôi mang tâm tư như tình anh, ước vọng sao mộng thành Đừng cho nhau tương lai mau nhạt phai, lữ hành trên đường dài Cánh chim bay miệt mài, mắt y vương u hoài biết khi cho là mất Cuộc đời ai giống ai! Ai mang nhiều tha thiết, thêm nhiều luyến tiếc mới thấy đậm đà bấy nhiêu Khi đêm dài gối chiếc, ôm mộng nuối tiếc mới thấy lòng càng mến yêu Thà đừng quen biết lúc ban sơ để hồn vương vấn mãi trong mơ Mong sao duyên kiếp độ về nơi bến xưa, như Ngưu Lang Chức Nữ vẫn đợi chờ trong gió mưa Tình yêu như muôn hoa nở ngày đêm sắc tỏa hương dịu hiền Nhờ tay ai nâng niu cho đời hoa sắc đẹp hương mặn mà Dù nguyên do đâu duyên không thành đôi những buồn vui cuộc đời, nói sao cho cạn lời Nhớ thương lâu dần vợi Giấu trong tim chuyện cũ gửi vào mây gió trôi

Aucun commentaire:

Enregistrer un commentaire