mardi 17 décembre 2019

Thư của Tổng thống Trump gửi cho Nancy Pelosi.

Trước cuộc bỏ phiếu luận tội tổng thống tại Hạ viện, ông Trump đã viết một bức thư dài 6 trang gửi bà Nancy Pelosi hôm 17/12, cáo buộc đảng Dân chủ “đảo chính bất hợp pháp, mang tính đảng phái” và “tuyên chiến với nền dân chủ Mỹ” khi tìm cách phế truất ông, theo Reuters.


Tổng thống Trump viết, cuộc luận tội “không gì hơn là một nỗ lực đảo chính bất hợp pháp, mang tính đảng phái, và sẽ thất bại nặng nề tại phòng bỏ phiếu dựa trên thái độ của công chúng gần đây”, ngụ ý tới cuộc bầu cử vào tháng 11/2020.
“Bằng cách thúc đẩy cuộc luận tội trái phép đó, các vị đang vi phạm lời thề nhậm chức, các vị phá vỡ lòng trung thành với Hiến pháp và đang tuyên chiến với nền dân chủ Mỹ”, ông Trump viết.
Ngoài ra, Tổng thống Trump cũng nhắc đến bà Pelosi “đã biến Hạ viện từ cơ quan lập pháp được kính trọng thành một phòng xử án riêng tư của cuộc đàn áp đảng phái” và “hầu như không che giấu sự thù ghét” đối với ông.
Sau khi bức thư được công bố, Tổng thống Trump phát biểu trước các phóng viên tại Nhà Trắng rằng, cuộc luận tội “là một sự lừa đảo ngay từ đầu”.

Bức thư của ông Trump được gửi đi trong bối cảnh Hạ viện sẽ bỏ phiếu vào hôm nay (18/12) về các điều khoản luận tội ông. Trước đó, Ủy ban Tư pháp Hạ viện đã thông qua hai điều khoản luận tội Tổng thống Trump, bao gồm lạm dụng quyền lực và cản trở Nghị viện.
Tuy nhiên, các thành viên của đảng Cộng hòa vẫn nỗ lực bảo vệ Tổng thống Trump. Lãnh đạo phe đa số tại Thượng viện Mitch McConnell bác bỏ yêu cầu của đảng Dân chủ nhằm đề nghị 4 cựu quan chức và đương nhiệm của Nhà Trắng ra làm chứng tại phiên tòa luận tội dự kiến diễn ra vào tháng tới ở Thượng viện.
DKN.TV
 *
*     *

L’image contient peut-être : 3 personnes, costumeThư của Tổng thống Donald J. Trump gửi Chủ tịch Hạ viện
Bà Nancy Pelosi đáng kính,
Chủ tịch Hạ viện
Washington, D.C.

Kính gửi bà

Tôi viết thư này để bày tỏ sự phản kháng mạnh mẽ, mạnh mẽ nhất của tôi chống lại cuộc đàn hặc đảng phái mà đảng Dân chủ theo đuổi tại Hạ viện. Bản luận tội này thể hiện sự lạm quyền chưa từng có và vi hiến của các nhà lập pháp Dân chủ, vô tiền khoáng hậu trong gần hai thế kỷ rưỡi của lịch sử lập pháp Hoa Kỳ.

Các Điều khoản luận tội được đưa ra bởi Ủy ban Tư pháp Hạ viện không được công nhận theo bất kỳ tiêu chuẩn nào về lý thuyết, lý lẽ, hoặc Hiến pháp. Không có trọng tội, không có tội nhẹ, và cũng không có hành vi phạm tội nào. Bà đã hạ thấp tầm quan trọng của từ rất xấu xí, Truất Phế!

Bằng cách tiến hành luận tội không hợp lệ, bà đang vi phạm lời tuyên thệ nhậm chức, bà đang phá vỡ lòng trung thành với Hiến pháp và bà đang tuyên chiến với nền Dân chủ Hoa Kỳ. Bà táo bạo chống lại các nhà Lập Quốc bởi kế hoạch vô hiệu hóa bầu cử này, nhưng hành động cay độc của bà thể hiện sự khinh miệt đối với việc sáng lập Hoa Kỳ, và hành vi nghiêm trọng của bà đe dọa phá hủy thành quả mà những người sáng lập của chúng ta cam kết dựng xây. Thậm chí còn tệ hơn là xúc phạm những người sáng lập, bà đang xúc phạm người Mỹ về đức tin bằng cách liên tục nói ra "Tôi cầu nguyện cho Tổng thống", khi bà thừa biết tuyên bố này là xảo trá, trừ khi nó có ý nghĩa tiêu cực. Đó là một điều khủng khiếp bà đang làm, nhưng bà sẽ phải sống với nó, không phải tôi!

Luận điểm một của bà, "Lạm dụng quyền lực", là một phát biểu hoàn toàn không công bằng, vô căn cứ, chỉ là trí tưởng tượng của bà. Bà biết rằng tôi đã có một cuộc trò chuyện hoàn toàn vô tội với Tổng thống Ukraine. Sau đó tôi đã có một cuộc trò chuyện thứ hai đã bị trích dẫn sai, bị nhầm lẫn và bị xuyên tạc. May mắn thay, đã có một bản ghi lại cuộc trò chuyện (ngay lập tức có sẵn) rằng đoạn văn trong câu hỏi là hoàn hảo. Tôi đã nói với Tổng thống Zelensky: "Tuy nhiên, tôi muốn ngài giúp đỡ chúng tôi, bởi vì đất nước của chúng tôi đã trải qua rất nhiều và Ukraine biết rất nhiều về nó. Tôi đã nói 'chúng tôi', không phải 'tôi', và đất nước chúng tôi, không phải là một chiến dịch (tranh cử). Sau đó tôi đã đề cập đến Tổng chưởng lý Hoa Kỳ". Mỗi lần nói chuyện với một nhà lãnh đạo nước ngoài, tôi đặt lợi ích của nước Mỹ lên hàng đầu, giống như tôi đã làm với Tổng thống Zelensky.

Bà đang biến một sự bất đồng chính sách giữa hai nhánh của chính phủ thành một hành vi phạm tội không thể chối cãi, điều đó không hợp pháp Cơ quan hành pháp buộc tội các thành viên của Quốc hội với tội ác vì thực thi quyền lập pháp.

Bà biết rất rõ rằng Phó Tổng thống Biden đã lạm dụng quyền lực của mình và 1 tỷ đô la tiền viện trợ của Hoa Kỳ để ép buộc Ukraine sa thải công tố viên đang soi mói vào công ty trả cho con trai ông hàng triệu đô la. Bà biết điều này bởi vì Biden đã khoe khoang trên video. Biden công khai tuyên bố: "Tôi đã nói, ’Tôi nói với ổng rằng, ông không nhận được hàng tỷ đô la, tôi nhìn họ và nói:‘ Tôi sẽ rời đi sau sáu giờ nữa. Nếu công tố viên không bị sa thải, ông sẽ không nhận được tiền. Chà, đồ chó đẻ, hắn đã bị sa thải". Ngay cả Joe Biden đã thừa nhận chỉ vài ngày trước trong một cuộc phỏng vấn với NPR rằng nó có vẻ tồi tệ. Bây giờ bà đang cố gắng luận tội tôi bằng cách cáo buộc tôi làm những gì Joe Biden đã thừa nhận ông ta thực sự đã làm.

Tổng thống Zelensky đã nhiều lần tuyên bố rằng tôi không làm gì sai và không hề gây áp lực. Ông nhấn mạnh thêm rằng đó là một cuộc gọi điện thoại tốt, tôi không cảm thấy áp lực, và nhấn mạnh rằng không ai ép tôi. Một bộ trưởng Ngoại giao Ucraina tuyên bố rất rõ ràng: Tôi chưa bao giờ thấy một liên hệ trực tiếp nào giữa điều tra và viện trợ. Thượng nghị sĩ Ron Johnson của Wisconsin, một người ủng hộ Ukraine đã gặp riêng với Tổng thống Zelensky, đã nói: Ngay lúc này trong cuộc họp này, Zelensky không đề cập đến hoặc bất kỳ người Ukraine nào mà họ cảm thấy áp lực phải làm bất cứ điều gì để đổi lấy viện trợ quân sự. Nhiều cuộc họp đã được tổ chức giữa đại diện của Ukraine và nước ta. Chưa bao giờ Ukraine phàn nàn về áp lực được áp dụng không chỉ một lần! Đại sứ Sondland làm chứng rằng tôi đã nói với anh ta: No quid pro quo. (Không có Hòn đất ném đi hòn chì ném lại). Tôi không muốn gì cả, nhắc lại, tôi không muốn gì cả. Tôi muốn Tổng thống Zelensky làm theo lẽ phải, làm những gì ông ta đối diện.

Khiếu nại thứ hai, cái gọi là "Sự cản trở Quốc hội", là phi lý và nguy hiểm. Đảng Dân chủ Hạ viện đang cố gắng luận tội Tổng thống được bầu chọn hợp pháp của Hoa Kỳ vì đã khẳng định các đặc quyền dựa trên Hiến pháp đã được khẳng định trên cơ sở lưỡng đảng bởi chính quyền của cả hai đảng chính trị trong suốt lịch sử Quốc gia của chúng ta. Theo tiêu chuẩn đó, mọi tổng thống Mỹ sẽ bị luận tội nhiều lần. Như giáo sư luật Jonathan Turley đã cảnh báo khi giải quyết vấn đề của đảng Dân chủ Quốc hội: Tôi có thể nhấn mạnh điều này đủ nếu bạn luận tội một tổng thống, nếu bạn phạm tội cao và tội nhẹ khi ra tòa, đó là một sự lạm quyền. Nó lạm dụng quyền lực của bạn. Bạn có thể làm chính xác những gì bạn làm chỉ trích Tổng thống đã làm.

Tất cả mọi người, kể cả bà, biết rất rõ những gì đang thực sự xảy ra. Ứng cử viên mà đảng bà đã chọn đã thua cuộc bầu cử vào năm 2016, trong một trận bầu cử long trời lở đất (306-227), và bà và đảng của bà chưa bao giờ hồi phục sau thất bại này. Bà đã tạo ra một hình ảnh đầy đủ về những gì mà nhiều người trong giới truyền thông gọi là Hội chứng oán ghét Trump, và thật đáng buồn, bà sẽ không bao giờ vượt qua nó! Bà không sẵn lòng và không thể chấp nhận phán quyết được đưa ra tại thùng phiếu trong cuộc bầu cử vĩ đại năm 2016. Vì vậy, bạn đã mất ba năm liên tục để cố gắng lật ngược ý chí của người dân Mỹ và vô hiệu hóa phiếu bầu của họ. Bà xem dân chủ là kẻ thù của bà!

Đại diện của đảng Dân chủ: Pelosi, bà vừa thừa nhận tuần trước tại một diễn đàn công cộng rằng nỗ lực luận tội đảng của bạn đã diễn ra trong hai năm rưỡi, trước khi bà nghe về một cuộc gọi điện thoại với Ukraine. Mười chín phút sau khi tôi tuyên thệ nhậm chức, tờ Washington Post đã đăng một câu chuyện có tiêu đề, Chiến dịch luận tội Tổng thống Trump đã bắt đầu. Chưa đầy ba tháng sau khi tôi nhậm chức, Đại diện Maxine Waters tuyên bố, tôi sẽ đấu tranh cho đến khi tổng thống bị luận tội. Các nhà Dân chủ tại Hạ Viện đã khởi động luận tội đầu tiên chống lại tôi trong vòng vài tháng kể từ khi tôi nhậm chức, vì đơn giản nó là một trong những lựa chọn tốt nhất của đất nước chúng ta, việc James Comey sa thải (xem Báo cáo Tổng Thanh tra) biết là một trong những cảnh sát bẩn nhất mà quốc gia chúng ta từng thấy. Một nữ nghị sĩ cuồng nhiệt và cuồng nộ, Rashida Tlaib, tuyên bố chỉ vài giờ sau khi cô ấy tuyên thệ nhậm chức, chúng tôi sẽ luận tội tổng thống . Đại diện Al Green cho biết vào tháng 5 "Tôi lo ngại rằng nếu chúng tôi không luận tội tổng thống này, ông ấy sẽ được tái đắc cử". Một lần nữa, bà và các đồng minh của bà đã nói, và đã làm, tất cả những điều này từ lâu trước khi bạn nghe về Tổng thống Zelensky hoặc bất cứ điều gì liên quan đến Ukraine . Như bà đã biết rất rõ, động cơ luận tội này không liên quan gì đến Ukraine, hay cuộc trò chuyện hoàn toàn phù hợp mà tôi có với tân tổng thống. Nó chỉ liên quan đến nỗ lực của bà để lật ngược cuộc bầu cử năm 2016 và đánh cắp cuộc bầu cử năm 2020!

Nghị sĩ Adam Schiff đã lừa dối và nói dối cho đến tận hôm nay, thậm chí còn đi xa đến mức lừa đảo, hư cấu chứng cứ, cuộc trò chuyện của tôi với Tổng thống Zelensky của Ukraine và đọc ngôn ngữ giả tưởng này với Quốc hội ra vẻ nó được nói bởi tôi. Sự dối trá và lừa dối không biết xấu hổ của anh ta, có từ thời Nga sô, là một trong những lý do chính khiến chúng ta có mặt ở đây hôm nay.

Bà và đồng đảng đang tuyệt vọng để đánh lạc hướng khỏi nền kinh tế phi thường của Mỹ, sự bùng nổ việc làm đáng kinh ngạc, thị trường chứng khoán tăng kỷ lục, sự niềm tin tăng vọt và công dân giàu có hơn. Đảng của bà chỉ đơn giản là không thể cạnh tranh với kết quả của chúng tôi: 7 triệu việc làm mới; tỷ lệ thất nghiệp thấp nhất từ ​​trước đến nay đối với người Mỹ gốc Phi, người Mỹ gốc Tây Ban Nha và người Mỹ gốc Á; tái thiết quân đội; luật chăm sóc Cựu Chiến Binh hoàn toàn cải cách với Sự lựa chọn và Trách nhiệm cho các cựu chiến binh vĩ đại của chúng tôi; hơn 170 thẩm phán liên bang mới và hai Thẩm phán Tòa án tối cao; cắt giảm thuế cao nhất lịch sử; Việc loại bỏ các nhiệm vụ cá nhân; sự suy giảm giá thuốc theo toa trong nửa thế kỷ; binh chủng mới đầu tiên của Quân đội Hoa Kỳ kể từ năm 1947, Lực lượng Không gian; bảo vệ mạnh mẽ Điều II Hiến Pháp; cải cách tư pháp hình sự; ISIS bị đánh bại và giết chết thủ lĩnh khủng bố số một thế giới, al-Baghdadi; thay thế thỏa thuận thương mại NAFTA thảm bại bằng USMCA tuyệt vời (Mexico và Canada); một thỏa thuận thương mại giai đoạn 1 đột phá với Trung Quốc; các thỏa thuận thương mại mới lớn với Nhật Bản và Hàn Quốc; rút khỏi Thỏa thuận hạt nhân Iran khủng khiếp; hủy bỏ Hiệp định khí hậu Paris không công bằng và tốn kém; trở thành nhà sản xuất năng lượng hàng đầu thế giới công nhận thủ đô của Israel, mở Đại sứ quán Mỹ ở Jerusalem và công nhận chủ quyền của Israel đối với Cao nguyên Golan; một sự giảm thiểu khổng lồ trong các cuộc vượt biên bất hợp pháp, sự kết thúc của Bắt Cóc bỏ dĩa, và việc xây dựng Bức tường nam biên giới, và đó mới chỉ là khởi đầu, còn nhiều hơn thế nữa. Bà không thể bảo vệ chính sách cực đoan của mình: Biên giới mở, di cư hàng loạt, tội phạm cao, thuế tê liệt, y tế xã hội hóa, phá hủy năng lượng của Mỹ, phá thai được tài trợ bởi người nộp thuế, xóa bỏ Sửa đổi điều hai của Hiến Pháp, lý thuyết cực đoan về luật pháp và công lý và sự cản trở liên tục của đảng phái về cả lẽ thường và lợi ích chung.

Không có gì tôi muốn làm gì hơn là ngừng đề cập đến đảng của bạn như là đảng Dân chủ Không làm gì. Thật không may, tôi không biết rằng bạn sẽ cho tôi cơ hội để làm điều đó.

Sau ba năm điều tra không công bằng và không chính đáng, 45 triệu đô la đã chi, 18 công tố viên Dân chủ tức giận, toàn bộ lực lượng của FBI, đứng đầu là lãnh đạo đã được chứng minh là hoàn toàn bất tài và tham nhũng, bạn đã thấy KHÔNG CÓ GÌ. Rất ít người ở vị trí cao có thể chịu đựng hoặc vượt qua cửa ải này. Bạn không biết, bạn cũng không quan tâm, những thiệt hại và tổn thương to lớn mà bạn đã gây ra cho những thành viên tuyệt vời và đáng yêu trong gia đình tôi. Bạn đã tiến hành một cuộc điều tra giả mạo về Tổng thống được bầu cử dân chủ của Hoa Kỳ, và bạn đang làm điều đó một lần nữa.

Không có nhiều người có thể đã phải chịu hình phạt gây ra trong thời gian này, và đã làm rất nhiều cho sự thành công của nước Mỹ và công dân của nó. Nhưng thay vì đặt đất nước chúng ta lên hàng đầu, bạn đã quyết định làm ô nhục đất nước chúng ta hơn nữa. Bạn hoàn toàn thất bại với báo cáo Mueller vì không có gì để tìm, vì vậy bạn đã quyết định thực hiện trò lừa bịp tiếp theo, cuộc gọi điện thoại với Ukraine, mặc dù đó là một cuộc gọi hoàn hảo. Và nhân tiện, khi tôi nói chuyện với nước ngoài, có rất nhiều người, với sự cho phép, lắng nghe cuộc gọi ở cả hai phía của cuộc trò chuyện.

Bà là người can thiệp vào cuộc bầu cử ở Mỹ. Bà là những người lật đổ nền dân chủ Mỹ. Bà là người cản trở Công lý. Bà là những người mang lại nỗi đau và đau khổ cho Cộng hòa của chúng tôi vì lợi ích cá nhân, chính trị và đảng phái ích kỷ của riêng bà.

Trước cuộc luận tội luận tội, đó là Cuộc săn phù thủy Nga. Chống lại tất cả các bằng chứng, và bất kể sự thật là gì, bà và các đại biểu của bà tuyên bố rằng chiến dịch của tôi thông đồng với người Nga là một lời nói dối nghiêm trọng, độc hại và vu khống, một sự giả dối không giống ai. Bà đã buộc Quốc gia của chúng ta phải trải qua bất ổn và dằn vặt về một câu chuyện hoàn toàn bịa đặt, được mua bất hợp pháp từ một điệp viên nước ngoài của Hillary Clinton và DNC để tấn công nền dân chủ của chúng ta. Tuy nhiên, khi lời nói dối quái dị đã được gỡ bỏ và âm mưu của đảng Dân chủ này tan thành cát bụi, bà đã không xin lỗi. Bà không rút kinh nghiệm. Bà đã không xin được tha thứ. Bà tỏ ra không hối hận, không có khả năng tự suy ngẫm. Thay vào đó, bà theo đuổi cuộc thập tự chinh phỉ báng và độc ác tiếp theo của mình, bà đã thiết kế một nỗ lực để lên án và phỉ báng một người vô tội. Tất cả điều này được thúc đẩy bởi tính toán chính trị cá nhân. Phát ngôn viên của bà và nhóm của bà bị bắt làm con tin bởi những đại diện cực đoan và cực đoan nhất của bà của Cánh Tả. Mỗi thành viên đảng của bà sống trong nỗi sợ hãi của một kẻ theo xã hội chủ nghĩa, đây là điều đang thúc đẩy luận tội. Hãy nhìn vào người thách thức Nghị sĩ Nadler. Nhìn vào bản thân và những người khác. Đừng đưa đất nước của chúng ta chìm dần với đảng của bà.

Nếu bà thực sự quan tâm đến tự do và tự do cho Quốc gia của chúng ta, thì bà sẽ dành nguồn lực điều tra mạnh mẽ của mình để phơi bày sự thật đầy đủ liên quan đến sự lạm quyền kinh hoàng của FBI trước, trong và sau cuộc bầu cử năm 2016 bao gồm cả việc sử dụng gián điệp chống lại tôi tranh cử, nộp bằng chứng giả cho tòa án FISA và che giấu bằng chứng ngoại cảm để kế án người vô tội. FBI có những người tuyệt vời và đáng kính trọng, nhưng giới lãnh đạo thì thiếu chín chắn và tham nhũng. Tôi nghĩ rằng cá nhân bà sẽ kinh hoàng trước những tiết lộ này, bởi vì trong cuộc họp báo của bà vào ngày bà tuyên bố luận tội, bà đã buộc nỗ lực luận tội trực tiếp vào tin tặc Nga hoàn toàn mất uy tín, tuyên bố hai lần rằng mọi đường đều dẫn đến Putin, khi bà biết rằng đó là một lời nói dối. Tôi đã xử ép Nga nhiều hơn so với trong ước mơ của Obama.

Bất kỳ thành viên nào của Quốc hội bỏ phiếu ủng hộ luận tội chống lại mọi sự thật, bằng chứng và nguyên tắc pháp lý, đều cho thấy họ phản bội sâu sắc các cử tri như thế nào và họ thực sự ghê tởm trật tự Hiến pháp của Mỹ như thế nào. Những Nhà Lập Quốc lo sợ sự đấu đá phe đảng của chính trị, và bà đang biến những nỗi sợ hãi tồi tệ nhất của họ thành hiện thực.

Tệ hơn nữa, tôi đã bị tước bỏ Quy trình Hiến pháp cơ bản từ khi bắt đầu vụ luận tội lừa đảo này cho đến hiện tại. Tôi đã bị từ chối các quyền cơ bản nhất mà Hiến pháp dành cho, bao gồm quyền đưa ra bằng chứng, có luật sư riêng của tôi, để đối chất với những người tố cáo, và gọi và kiểm tra chéo các nhân chứng, như người được gọi là người thổi còi bắt đầu toàn bộ chơi khăm với một báo cáo sai về cuộc gọi điện thoại không có mối quan hệ với cuộc gọi điện thoại thực tế đã được thực hiện. Khi tôi trình bày cuộc gọi được phiên âm, điều đó đã gây ngạc nhiên và gây sốc cho những kẻ lừa đảo (họ không bao giờ nghĩ rằng bằng chứng đó sẽ được đưa ra), cái gọi là người tố giác và người tố giác thứ hai đã biến mất vì họ bị bắt, báo cáo của họ là lừa đảo, và họ đã không còn có mặt cho chúng tôi. Nói cách khác, một khi cuộc gọi điện thoại được công khai, toàn bộ âm mưu của bà đã bị phá vỡ, nhưng điều đó đã không ngăn bà ngừng lại.

Nhiều thủ tục tố tụng được dành cho những người bị buộc tội kiểu Săn Ma, Bới Lông Tìm Vết.

Bà và những người khác trong ủy ban của bà từ lâu đã nói rằng luận tội phải là lưỡng đảng. Bà nói rằng nó rất dễ gây chia rẽ, chắc chắn là như vậy, thậm chí còn xa hơn bà từng nghĩ là có thể và nó sẽ chỉ trở nên tồi tệ hơn!

Điều này không gì khác hơn là một cuộc đảo chính bất hợp pháp, đảng phái đã cố gắng, dựa trên tình cảm gần đây, do thất bại nặng nề tại phòng bỏ phiếu. Bà không chỉ sau tôi, với tư cách là Tổng thống, sau toàn Đảng Cộng hòa. Nhưng vì sự bất công khổng lồ này, đảng của chúng tôi đoàn kết hơn. Lịch sử sẽ phán xét bà gay gắt khi bà tiến hành cuộc diễu hành luận tội này. Di sản của bà sẽ là việc biến Hạ viện từ một cơ quan lập pháp được kính trọng thành một Phòng của đàn áp đảng phái.

Có lẽ xúc phạm nhất là sự hiển thị sai lầm của bà. Bà rõ ràng có rất ít sự tôn trọng đối với người dân Mỹ đến nỗi bà mong họ tin rằng bà đang tiếp cận bản luận tội này một cách buồn bã, dè dặt và miễn cưỡng. Không có người thông minh tin những gì bà đang nói. Kể từ giây phút tôi giành chiến thắng trong cuộc bầu cử, Đảng Dân chủ đã bị nhóm khao khát luận tội chiếm hữu. Không có sự lưu giữ. Đây không phải là một vấn đề ảm đạm. Bà đang chế nhạo luận tội và bà hầu như không che giấu sự thù hận của bà đối với tôi, với Đảng Cộng hòa, và hàng chục triệu người Mỹ yêu nước. Các cử tri rất khôn ngoan, và họ đang nhìn ra bộ mặt bà qua trò chơi trống rỗng, rỗng tuếch và nguy hiểm này mà bà đang chơi.

Tôi chắc chắn rằng người dân Mỹ sẽ bắt bà và đảng Dân chủ chịu trách nhiệm hoàn toàn trong cuộc bầu cử năm 2020 sắp tới. Họ sẽ không sớm tha thứ cho sự đồi bại của bà về công lý và lạm quyền.

Có quá nhiều việc cần phải làm để cải thiện cuộc sống của công dân chúng ta. Đã đến lúc bà và đảng Dân chủ và đảng phái khác trong Quốc hội phải chấm dứt ngay lập tức luận điệu luận tội này và quay trở lại làm việc cho Nhân dân Hoa Kỳ. Trong khi tôi không mong đợi rằng bà sẽ làm như vậy, tôi viết thư này cho bà vì mục đích lưu lại sử xanh, và để đưa những suy nghĩ của tôi vào một hồ sơ vĩnh viễn và không thể bôi xóa.

Một trăm năm nữa, khi mọi người nhìn lại câu chuyện này, tôi muốn họ hiểu nó và học hỏi từ nó, để nó không bao giờ có thể xảy ra với một Tổng thống khác.

Trân trọng,

DONALD J. TRUMP
Tổng thống Hoa Kỳ

cc:
Thượng viện Hoa Kỳ
Hạ viện Hoa Kỳ

Tạm dịch bức thư TT Trump gửi bà Chủ Tịch Hạ Viện, Pelosi:
Fb Quoc Vinh


L’image contient peut-être : Đôn Hiệp Sỹ, texte  

L’image contient peut-être : 1 personne, sourit, texte 
Thư của Tổng thống Donald J. Trump gửi Chủ tịch Hạ viện

…Bà đang làm cho việc luận tội trở nên tệ hại, hình như bà cũng không cần che giấu sự thù hận của bà đối với tôi, với đảng Cộng hòa, và hàng chục triệu người Mỹ yêu nước. Các cử tri rất khôn ngoan, và họ cũng nhìn rõ được bộ mặt thật của bà qua trò chơi vô vị, rỗng tuyếch và nguy hiểm mà bà đang diễn trò.
(Theo BlueSky)Aucun commentaire:

Enregistrer un commentaire