samedi 19 novembre 2016

Trump làm điều không tưởng ! - Liz Crokin

https://tienggoicongdan.files.wordpress.com/2016/11/liz-crokin.gif?w=247&h=228Sinh ra trong một gia đình giầu có và nề nếp, lại được đào tạo từ trường Thiếu sinh quân, nên ngay từ nhỏ, ông Donald Trump đã sống ngang tàng, khí phách và có lòng từ thiện, sẵn sàng giúp người khốn khổ.

Một trong những việc tốt lành Donald Trump đã làm là cách đây 30 năm, ông đã giúp gia đình bà Annabel Hill trả hết nợ ngân hàng sau khi chồng bà tự tử. Năm đó 1986, nông nghiệp của Mỹ bước vào giai đoạn khủng hoảng thê thảm nhất kể từ Great Depression, khiến nhiều nông trại phải bỏ hoang, hoặc bị nhà băng phát mại đấu giá, hoặc bị tịch thu. Trang trại trồng bông và đậu nành của ông Ledard Hill tuy đã bước vào thế hệ thứ ba, cũng không thoát khỏi thảm kịch đó, khi nhận được trát toà ra lệnh đấu giá vào sáng ngày 4 tháng 2. Quá thất vọng, ông Hill đã tự tử, để lại bên cạnh khẩu súng là tờ giấy bảo hiểm nhân thọ, với hy vọng số tiền bảo hiểm tính mạng của ông sẽ đủ trang trải nợ nần của nhà băng. Nhưng đau đớn và thất vọng gấp bội cho tất cả những người thân yêu của ông, là họ không ngờ, trong tờ giấy bảo hiểm có ghi điều khoản, công ty bảo hiểm sẽ từ chối bồi thường nếu ông chết vì tự tử. Toàn bộ bi kịch của gia đình cùng gánh nặng nợ nần đã đè nặng lên hai vai vợ ông, một người đàn bà 66 tuổi, tóc bạc, mắt kém, làm nghề dậy học và nhân viên xã hội. Nghe được tin này, ông Donald Trump đã một mặt quyên góp, mặt khác bỏ ra hơn $50,000 trả hết số tiền nợ nhà băng cho bà Hill. Sau đó, ông mua vé máy bay khứ hồi cho gia đình bà Hill bay lên New York, cùng với ông chung vui buổi đốt bỏ văn tự cầm cố tài sản (mortgage burning ceremony), đúng 2 ngày trước lễ giáng sinh 1986
https://pbs.twimg.com/media/CvRdYCrVYAA9kpq.jpg 
Associated Press File photo Donald Trump and Annabel Hill of Georgia in 1986. They are burning her farm mortgage after she received help from Trump.
Trump làm điều không tưởng
Trump Does The Unthinkable
Donald Trump là một người kỳ thị chủng tộc, độc hành độc đoán, phân bit giới tính, bài ngoại, chống Do Thái và kỵ Hồi Giáo – Tôi đã bỏ sót điều gì chăng ?
Bọn tả phái và giới truyền thông khởi động các cuộc tấn công loại gớm ghiếc như vầy vào Trump hàng ngày; tuy nhiên, không có gì có thể xa hơn ngoài sự thật về ông trùm bất động sản này.
Là một nhà báo viết mục giải trí, tôi đã có cơ hội viết về Trump trong hơn một thập kỷ, và trong tất cả các năm của tôi viết về ông, tôi chưa từng nghe bất cứ điều gì tiêu cực về người đàn ông này cho đến khi ông tuyên bố ông sẽ tranh cử tổng thống.
Hãy nhớ rằng tôi đã được trả rất nhiều tiền để đào bới những bẩn thỉu trên những người nổi tiếng như Trump để sinh sống, vì thế, một câu chuyện tai tiếng về một ông tỷ phú nổi tiếng có thể có khả năng bán được rất nhiều báo và sẽ là một niềm hãnh diện to lớn cho tôi.
Thay vào đó, tôi phát hiện ra rằng ông ta không uống rượu hay xài ma túy, ông ấy là một doanh nhân chăm chỉ và hoàn toàn dành tâm trí cho vợ và các con yêu quý của mình. Trên hết, ông là một trong những nhân vật nổi tiếng hào phóng nhất thế giới với một trái tim chứa nhiều vàng hơn cả căn nhà giá $ 100,000,000 ở New của ông.
Năm 2004, là năm phát sóng tập đầu tiên của truyện “The Apprentice” và lúc đó tôi đã làm việc như một ký giả viết chuyên mục giải trí cho “Red Eye Edition of the Chicago Tribune” và như một ký giả tự do cho “Us Weekly”. Tôi có cảm giác đinh ninh rằng người tham gia thi đấu của Chicago là Bill Rancic, sẽ giành chiến thắng trong buổi trình diễn thực tế. Vì vậy, tôi đã liên lạc với anh ta và viết toàn tập cho buổi trình diễn ăn khách này. Tôi đã vận dụng để được mời đến New York cho đêm đại chung kết của chương trình và phần hậu tiệc. Đây là nơi đầu tiên tôi gặp Trump và đã hỏi ông một số câu hỏi.
Năm đó, Rancic đã giành chiến thắng “The Apprentice”. Tôi đã tham dự liên tiếp các buổi chung kết của”The Apprentice” vào hai năm sau đó. Giữa những cuộc chung kết đó và những chuyến viếng thăm thường xuyên của ôngTrump cùng gia đình tới Chicago để lo việc xây cất khu Trump International Hotel & Tower, tôi cũng đã có cơ hội để gặp hầu hết các thành viên trong gia đình ông, tôi đã không biết gì ngoài những kinh nghiệm hữu ích về họ. Bởi lẽ giới truyền thông đã thiếu sót thê thảm trong việc tường trình về ông Trump, tôi đã quyết định gom chung lại một số trong các hành vi thiện mỹ mà ông ấy đã dấn thân thực hiện trong hơn ba thập kỷ mà xem ra không ai chú ý hoặc chúng đã rơi vào những lỗ tai điếc.
Năm 1986, Trump ngăn cản việc tịch thu nhà của trang trại gia đình Annabell Hill sau khi chồng bà đã tự tử.
Trump đích thân gọi điện đến cơ quan đấu giá để ngăn chặn việc bán nhà của bà và đã cấp tiền góa phụ cho bà. Trump quyết định hành động sau khi đọc được những lời cầu xin giúp đỡ của bà Hill trong các bản tin.
Năm 1988, một máy bay thương mại từ chối chở bé Andrew Ten 3 tuổi, con trai của một giáo sĩ giáo phái Do Thái Chính Thống đang mắc một căn bệnh hiếm, cần đi chữa bệnh ở một tiểu bang xa vì em cần phải mang theo mình một hệ thống máy hỗ trợ sự sống phức tạp. Cha mẹ đau buồn của em đã liên lạc với Trump để được giúp đỡ và ông ta đã không ngần ngại gửi máy bay riêng của mình để đưa em bé từ Los Angeles đến New York để em có thể có được điều trị.
Năm 1991, 200 lính Marines phục vụ trong Chiến dịch Bão Sa Mạc đang chờ tại Trại Lejeune ở Bắc Carolina để lên máy bay trở về với gia đình họ. Tuy nhiên, họ được cho biết chuyến bay không thể đến và sẽ bị hoản mấy ngày vì bị sai lầm lịch trình cho nên họ không thể trở về đúng hẹn với gia đình. Khi Trump được tin này, ông đã gửi máy bay của mình để đưa họ về bằng hai chuyến đi từ Bắc Carolina đến Miami để họ có thể trở về đoàn tụ với những người thân yêu của họ.
Năm 1995, một người lái xe dừng lại để giúp Trump vì chiếc limo của ông bị xẹp lốp. Trump hỏi người Samaritanô nhân hậu là ông phải trả công cho anh như thế nào.
Tất cả những gì anh này muốn chỉ là một bó hoa cho vợ anh. Một vài tuần sau đó Trump gửi tặng anh một bó hoa với thiệp ghi hàng chữ: “Chúng tôi đã trả xong hết tiền nợ thế chấp nhà của bạn.”
Năm 1996, Trump đã đệ đơn kiện thành phố Palm Beach, Florida để cáo buộc chính quyền thị trấn đã kỳ thị câu lạc bộ Mar-a-Lago nơi khu vui chơi của mình bởi vì câu lạc bộ này cho phép người Do Thái và người da đen vào chơi.
Ông Abraham Foxman, người giám đốc của Hiệp Hội Chống Bôi lọ (Anti-Defamation League) vào thời buổi đó, nói rằng Trump “đã đem ánh sáng đến vùng Palm Beach -. không chiếu ánh sáng phải lên vẻ đẹp và long lanh của nó, mà là lên khuôn mặt kỳ thị và bần thỉu của nó.” Foxman cũng ghi thêm rằng sự tấn công của Trump lên nạn kỳ thị đã có tác dụng tràn xuống bởi vì các câu lạc bộ khác đã noi gương ông bắt đầu nhận người Do Thái và người da đen.
Năm 2000, Maury Povich người hướng dẫn chương trình đã đem chuyện của bé gái tên là Megan đang chiến đấu với bệnh giòn xương để trình bày lên chương trình của ông và Trump đã đúng lúc xem được. Trump nói rằng câu chuyện và thái độ tích cực của cô bé đã chạm vào trái tim của mình. Vì vậy, ông đã liên lạc với Maury và tặng cô bé cùng gia đình cô một chi phiếu rất hào phóng.
Năm 2008, sau khi các người trong gia đình của cô diễn viên Jennifer Hudson bị sát hại thê thảm tại Chicago, Trump đưa cô diễn viên đã từng đoạt giải Oscar và gia đình của cô đến ở tại khách sạn Windy City của ông miễn phí. Ngoài ra, Trump còn cho an ninh gia tăng biện pháp bảo vệ để đảm bảo côHudson và các thành viên gia đình của cô được an toàn trong suốt khoảng thời gian khó khăn đó.
Năm 2013, Ông tài xế xe bus Darell Barton ở New York thấy một phụ nữ đứng gần mép cầu đang nhìn xuống luồng tàu bè lưu thông phía dưới. Ông ta dừng xe và chạy đến ôm cô lại và cứu cô, thuyết phục cô đừng nhảy xuống.
Khi ông Trump nghe được chuyện này, ông liền gửi đến ông tài xế anh hùng này một tấm chi phiếu chỉ vì ông tin rằng hành vi cứu người của ông này đáng được tặng thưởng.
Trong năm 2014, Trump đã cho Trung Sĩ Andrew Tahmooressi 24.000 USD sau khi ông này đã trải qua bảy tháng trong một nhà tù ở Mexico vì đã vô tình vượt qua biên giới Mỹ-Mexico. Tổng thống Barack Obama thậm chí đã không buồn lòng gọi một cú điện thoại để giúp đỡ xin thả ông trung sĩ Thủy Quân Lục Chiến này. Thế mà ông Trump đã mở hầu bao để giúp người lính này trở lại cuộc sống bình thường.
Trong năm 2016, Melissa Consin Young đã tham dự một buổi tụ họp ủng hộ Trump và cô rơi nước mắt cám ơn ông Trump đã thay đổi cuộc sống của cô. Cô cho biết cô đã từng đứng với Trump trên sân khấu để tự hào nhận vương miện Hoa Hậu của tiểu bang Wisconsin Hoa Kỳ vào năm 2005. Tuy nhiên, nhiều năm sau, cô phải vật lộn với chứng bệnh nan y và trong những ngày đen tối nhất của cô, cô cho biết cô đã nhận được một lá thư viết tay từ Trump nói rằng “cô là người phụ nữ dũng cảm nhất mà tôi biết”. Cô cho biết những cơ hội làm ăn mà cô nhận được từ Trump và tổ chức của ông cuối cùng đã cung cấp đầy đủ vốn cho thằng con trai Mỹ gốc Mễ của mình học xong trường cao đẳng.
Lynne Patton, một phụ nữ da đen nhân viên điều hành cho Tổ chức Trump, đã đưa ra một bản khai vào năm 2016 để bênh vực cho ông chủ của mình và chống lại những cáo buộc rằng ông Trump là người kỳ thị chủng tộc và là một kẻ độc hành độc đoán. Bà vừa khóc vừa tiết lộ, bà đã vật lộn khó khăn thế nào với việc lạm dụng thuốc và cơn nghiện trong nhiều năm. Thay vì đá bà vào lề đường, bà cho biết Tổ chức Trump và toàn bộ gia đình của ông đã thành tâm đứng cạnh bà suốt “thời gian vô cùng khó khăn đó.”
Lòng tốt của Trump không có giới hạn và sự rộng lượng của ông đã, và vẫn tiếp tục chạm tới cuộc sống của người dân thuộc mọi giới tính, chủng tộc và tôn giáo. Khi Trump thấy ai thiếu thốn thì ông muốn giúp đỡ. Hai thập kỷ trước, Oprah hỏi Trump trong một cuộc phỏng vấn truyền hình xem ông có muốn tranh cử tổng thống không. Ông nói: “Nếu tình hình trở nên quá tệ, tôi sẽ không bao giờ muốn hoàn toàn bỏ ý định ứng cử đó, bởi vì tôi thực sự chán chường khi nhìn thấy những gì đang xảy ra với đất nước này. ” Ngày đó đã đến. Trump thấy rằng nước Mỹ đang cần thay đổi và ông muốn giúp đỡ –
Thật không thể tưởng được !
Điền Phong chuyển ngữ
Source: Townhall   
*
*     *
Sự Thật về Con Người Tổng Thống Mỹ DONALD TRUMP-"Thánh Nhân hay Đại Bịp"

1.Chuyện chưa kể về ‘mạnh thường quân’ Donald Trump
"Bởi truyền thông đã và đang ’đặt điều’ cho vị tân tổng thống, nên tôi quyết định ’phơi bày’ sự thật về sự tử tế, lòng nhân hậu của ông ấy, điều đã bị lãng quên hoặc bỏ ngoài tai bấy lâu", Crokin khẳng định.

2.Một ngày của Trump: Không ăn sáng, ngủ rất ít
Doanh nhân vừa đắc cử tổng thống có những thói quen đặc biệt như chuẩn bị đầu tóc cầu kỳ, không ăn sáng, dùng bữa trưa trong 15 phút và chỉ ngủ khoảng 3-5 tiếng mỗi ngày.
*
*     *

Sự Thật về ” Lão Trump”

LS Lê Luân

https://tienggoicongdan.files.wordpress.com/2016/11/hk_sut1.jpg?w=455&h=270 

http://i2.cdn.cnn.com/cnnnext/dam/assets/160504160857-03-donald-trump-0504-large-169.jpg 

 *
*     *

Hậu Bầu Cử Tổng Thống Mỹ 2016 Và Lễ Tạ Ơn

GS Trần Thủy Tiên

1.jpg2.jpg

7.jpg6
8.jpg9.jpg

   a.jpgb.jpgc.jpgd.jpg
e.jpgf.jpg

 

Aucun commentaire:

Enregistrer un commentaire