mardi 29 novembre 2016

Nhà Thơ Trạch Gầm Ra Mắt Tập “Nhốt Vòng Nhớ Thương”

https://vietbao.com/images/file/i-YptygY1AgBAB8U/nhot-vong-thuong-nho-tho-trach-gam.jpgWestminster (Bình Sa) -- Hội cựu Tù Nhân Tân Lập Vĩnh Phú (K4), Nhóm thân hữu Phú Nhuận mời đồng hương và thân hữu tham dự buổi ra mắt tác phẩm “Nhốt Vòng Nhớ Thương” của nhà thơ Trạch Gầm sẽ được tổ chức vào lúc 11 giờ trưa Thứ Bảy ngày 3 tháng 12 năm 2016, tại Hội trường Thư Viện Việt Nam số 10872 Westminster Ave., Suite 214-215, Thành phố Garden Grove, CA 92843.

Buổi ra mắt có phần trình diễn văn nghệ do các nghệ sĩ thân hữu phụ trách, có phần ẩm thực do Ban tổ chức khoản đãi.

Mọi chi tiết liên lạc Ban tổ chức: Nguyễn Hồng Thái (Hội Trưởng K4) (714) 613-3666, Nguyễn Chí Thăng (Phú Nhuận) (714) 345-0773, Nguyễn Trọng Minh (Phú Nhuận) (714) 781-9287, tác giả Trạch Gầm (714) 224-8406.

Trạch Gầm tên thật là Nguyễn Đức Trạch, sinh quán tại Quảng Ngãi năm 1942, cựu Sĩ quan Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa, xuất thân khóa 21 Liên Trường Võ Khoa Thủ Đức. Là một lính chiến, anh đã lê chân trên khắp các chiến trường Miền Đông Nam Bộ, qua những địa danh nổi tiếng như Chiến Khu D, Chiến Khu Dương Minh Châu, Phước Bình Thành, Đồng Xoài, Phức Long, An Lộc... “Nhốt Vòng Nhớ Thương” là một tuyển tập Thơ, Văn mà anh đã ghi lại những kỷ niệm một thời vào sanh ra tử.
Thơ Trạch Gầm:

Người đi lượm kỷ niệm rời,
Viết lên trang sách để đời về sau...

Trạch Gầm làm thơ viết văn với những ngôn từ rất thật, rất bình dị nhưng chứa đựng rất nhiều những kỷ niệm và chính thơ anh đã thay cho hàng ngàn người lính chịu đựng trong giai đoạn nghiệt ngã của lịch sử để ghi lại những diễn biến qua từng địa danh, từng trận chiến trong đó có anh, có những người chiến hữu bên anh, trước anh, sau anh cùng trải qua một thời chinh chiến.
https://vietbao.com/images/file/4PeajroV1AgBAJlY/w600/trach-gam.jpg 

Từ trước đến nay chúng ta có rất nhiều những nhà thơ, nhà văn quân đội viết về lính nhưng có thể nói chưa có tác phẩm nào gần gũi với lính, thông cảm những khổ cực của người lính, thấu hiểu được những nỗi khắc khỏai cô đơn, chịu đựng của người lính như Trạch Gầm đã kể trong thơ anh. Người ta thường nói: "Bao nhiêu những khổ cực, nhọc nhằn nhất trong đời đều trĩu nặng trên vai người lính chiến" thế mà trong thơ Trạch Gầm không than thở, trách móc cho những nhọc nhằn đó mà anh đã thay vào đó để nói lên niềm uất hận, ngẹn ngào khi phải buông súng, anh nói với bạn bè với những chiến hữu, những người còn sống hoặc đã chết...
Đến với buổi ra mắt “Nhốt Vòng Nhớ Thương” của Trạch Gầm để thấy lại mình trong những ngày tháng đao binh, để thấy lại mình với những người lính không bao giờ quên " Tổ Quốc - Trách Nhiệm - Danh Dự".

Những người lính Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa nên đọc “Nhốt Vòng Nhớ Thương” để thấy lại mình một thời gắn bó với quê hương với chiến trường, với tù đày, với bạn bè, chiến hữu.
 “Nhốt Vòng Nhớ Thương” dày 230 trang với 50 mẩu chuyện và những bài thơ kể lại những kỷ niệm về lính về cuộc sống của những người lính sau cơn binh lửa.

Những tác phẩm Trạch Gầm đã xuất bản Thơ: -Vụn Vặt 2007 - Ráng Chịu 2009 – Dấu Giày Chinh Chiến 2013 – Sách đã xuất bản: Bên Lề Cuộc Chiến 2015 và “Nhốt Vòng Nhớ Thương” 2016.

Aucun commentaire:

Enregistrer un commentaire