mardi 21 mars 2023

NHẠC SĨ DÂN CHỦ CA NGUYỄN VĂN THÀNH

Ca nhạc sĩ NGUYỄN VĂN THÀNH sinh năm 1956 tại Đà Nẵng, là hậu duệ của một đại úy QLVNCH. Trước 1975, sinh viên Đại Học Khoa Học Sài Gòn ; sau khi mất nước, bỏ học đi làm rồi vượt biên Năm 79 đến Mã Lai, định cư Hoa Kỳ năm 80. Tại Hoa Kỳ, ca nhạc sĩ Nguyễn Văn Thành theo đuổi học ngành kỹ sư từ Georgia Tech, một trong những trường nổi tiếng, được xếp hạng trong khối “top 10” của hệ thống đại học Mỹ. Thời sinh viên, chủ tịch Hội Sinh Viên VietNam GA Tech, hoạt động tích cực với sinh viên và cộng đồng người Việt Georgia để tổ chức một số sự kiện văn hóa cho cộng đồng.

 Sau khi tốt nghiệp, lập gia đình, làm việc ở Alabama cho đến nay. Với tâm tư của một con dân VN yêu nước, sống xa quê nhưng vẫn canh cánh trong lòng nỗi nhớ quê hương tuy nhiên  ca nhạc sĩ Nguyễn Văn Thành chủ trương không về VN vì bất cứ lý do gì khi cộng sản vẫn còn cầm quyền và tác giả đã có sự thôi thúc để sáng tác dòng nhạc đấu tranh ngay từ những ngày đầu đến Hoa-Kỳ năm 1980.

 
Từ năm 2000, ca nhạc sĩ Nguyễn Văn Thành bắt đầu thực hiện một trang mạng để phổ biến những bài hát đấu tranh rực lửa do chính anh sáng tác.

Xin kính mời qúy vị tham khảo  trang mạng DanChuCa.org hiện có hơn 100 ca khúc của tác giả, bên cạnh đó là một số bài hát phổ thơ và ca khúc của thân hữu.

NGƯỜI TÙ CUỐI CÙNG PHẠM GIA ĐẠI & NHẠC SĨ NGUYỄN VĂN THÀNH
*
*     *
MC BÍCH TRÂM LÊ & NHẠC SĨ NGUYỄN VĂN THÀNH
*
*     *
Ca nhạc sĩ Nguyễn văn Thành - Dòng Nhạc Đấu tranh

Aucun commentaire:

Enregistrer un commentaire