jeudi 11 juin 2020

KÊN KÊN BIẾT QUỲ

L’image contient peut-être : 1 personne, deboutKÊN KÊN BIẾT QUỲ
Tác giả : Nguyễn Tường Tuấn
Cựu Chiến Binh Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa
(CCB-QLVNCH)
Hỡi chiến binh Quân lực Việt Nam Cộng Hoà, những ai đã từng trải qua ngày tháng huấn luyện tại các quân trường: Bộ binh Thủ Đức, Võ bị Quốc gia Đà Lạt, Sĩ quan Không quân, Hải quân, Trung tâm Huấn luyện Nữ Quân Nhân ... Đều không thể quên được giây phút thiêng liêng, khi tiếng loa nơi Vũ Đình Trường:
Quỳ xuống các sinh viên sĩ quan!

Sau nghi lễ gắn cấp bậc mới: Đứng lên các tân sĩ quan!

Bạn phải từng quỳ xuống trước hồn thiêng sông núi, long trọng giơ tay cao tuyên thệ trung thành với tổ quốc (không phải với đảng). Lúc đó bạn mới cảm nhận được niềm vinh dự vô cùng lớn lao, trách nhiệm làm trai trước quê hương đất nước. Có quỳ xuống, để tâm hồn lắng đọng, ánh mắt hướng về người sinh viên thủ khoa, theo dõi anh bắn cung đi bốn phương trời, tượng trưng cho chí tang bồng hồ thỉ nam nhi chí, bạn mới thấy được giá trị của sự quỳ xuống linh thiêng như thế nào?
Ý nghĩa của nghi thức quỳ xuống cao quý đã mất đi!

Ngày 8/6/20, tại Hoa Kỳ hiện ra một bầy kên kên chính trị, chúng cũng quỳ! Quỳ không chưa đủ, có đứa còn nằm sám hối, úp mặt dưới đường! Kên kên quỳ vì ngày bầu cử 3/11 sắp đến, chúng quỳ để xin phiếu, vứt danh dự vào thùng rác, bản chất đê hèn lộ rõ.

Lạy Chúa tôi, nếu quỳ trước mộ phần cố Mục sư Martin Luther King, thì quả là vô cùng xứng đáng. Ngài đã nằm xuống cho nhân loại đứng lên, cho các trẻ em ngồi chung một lớp học, không phân biệt màu da, chủng tộc, giầu hay nghèo. Ngài nằm xuống cho tiếng chuông tự do vang lên từ đỉnh núi McKinley cao ngất trời, rung chuyển cuồn cuộn theo theo dòng Mississippi hùng vĩ. Tên tuổi Ngài trở thành tên Thánh cho tất cả những ai yêu công lý.

Hãy cho chúng tôi cùng quỳ xuống, tỏ lòng cung kính với Bà Rosa Louise McCauley Parks, vị nữ lưu người da đen được Quốc hội Hoa Kỳ vinh danh "Đệ nhất phu nhân của Nhân quyền" (The First lady of civil rights) và danh hiệu "Người Mẹ của phong trào Tự do" (The Mother of the freedom movement.)

Nhưng quỳ trước sự ra đi của một người kém may mắn, không có thành tích gì, ấy là chưa nói đến lý lịch cá nhân không mấy sáng sủa, thì không ai hiểu được! Đất nước Hoa Kỳ giầu đẹp, hết anh hùng rồi sao?

Lợi dụng! Đạo đức giả! Tại sao không một con kên kên đực, hay cái nào đến quỳ lạy trước vong linh Cựu Đại uý Cảnh sát trưởng thành phố St. Louis về hưu, David Dorn, 77 tuổi, cũng là người da đen, bị chính những người cùng mầu da thảm sát vài giờ sau cái chết của Goerge Floyd? Tôi hiểu, tại sao bọn kên kên bỏ qua, chẳng may là cựu Đại uý David Dorn bị chính người da đen giết, thế thì làm sao ôm biểu ngữ "Black Lives Matter" hò hét được? Chó nó cười cho!

Hỡi những trái tim chân chính, nhân hậu của nước Mỹ, có ai biết trong những tuần lễ đau thương này, khi nhiều thành phố lớn tại Hoa Kỳ, với hằng ngàn người biểu tình, mang biểu ngữ "Black Lives Matter" thì tại quận Santa Cruz, California, vào ngày Chủ nhật 6/6/20, sĩ quan Cảnh sát 38 tuổi Gutzwiller với 14 năm phục vụ tại quận Santa Cruz đã bị phục kích và hạ sát, anh Gutzwiller ra đi để lại người vợ mang thai và cháu trai 2 tuổi! Chẳng lẽ chỉ có "Black Lives Matter" thế còn "White Lives" không đáng kể ư?

Biết bao nhiêu những hy sinh chính đáng, biết bao nhiêu những anh hùng đủ mọi mầu da nằm xuống để chúng ta đứng lên, không một tiếng nói, không một lời chia buồn! Sự ra đi của David Dorn và Gutzwiller rất tiếc, không thể giúp bọn chính trị gia kên kên kiếm phiếu, nên chúng nhắm mắt làm ngơ. Chúng tôi sẽ không quên hai anh, chúng tôi sẽ nhớ đến các anh trong ngày 3/11, chúng tôi sẽ ném bầy kên kên vào thùng rác. Đó là lời hứa! Chúng tôi sẽ chọn lá phiếu bằng tất cả sự thông minh Thượng Đế ban cho, thay vì khối óc u mê tăm tối bị tẩy não!

Xem truyền hình, bà Chủ tịch Quốc hội Hoa Kỳ Nancy Pelosi, ông Thượng Nghị sĩ Chuck Schumer, Trưởng khối thiểu số Thượng viện và quý vị dân cử đảng Dân chủ, quỳ xuống tôn vinh anh George Floyd, người đàn ông Mỹ da đen vừa qua đời vì sự áp dụng bạo lực quá mức của viên cảnh sát thành phố Minneapolis.

Thú thật, không biết người quá cố, anh George Floyd giờ này nơi chốn bình yên nghĩ gì? Riêng cá nhân tôi, xin lỗi, chỉ là một trò hề kiếm phiếu kệch cỡm của những chính trị gia "kên kên" bu vào rỉa rói xác chết đồng loại! Nếu nước Mỹ không có ngày bầu cử 3/11 sắp đến, đố ai tìm ra được bầy kên kên này? Anh George Floyd sẽ âm thầm ra đi như trăm ngàn nạn nhân khác, có thế thôi!

Tởm vô cùng! Buồn nôn đến ra cả mật xanh, mật vàng. Chúng ta thử xem bọn chính trị gia "kên kên" ăn ngược, nói ngạo ra sao? Joe Biden, đương kim ứng cử viên Tổng thống năm 2020 của đảng Dân chủ, cựu Phó Tổng thống dưới thời Obama, cựu Thượng Nghị sĩ tiểu bang Delaware, một chính trị gia chuyên nghiệp. Vâng, ngài Joe Biden đã quỳ trước linh cửu George Floyd với khuôn mặt thống khổ như cha chết mẹ chết! Chắc ông ta thì thầm bên quan tài "Để tôi nói cho anh nghe, nếu anh không biết là sẽ đứng về phía tôi hay Trump, anh không phải là người da đen!" (Well, if you got a problem figuring out whether you're for me or for Trump, then you ain't black.) Nghe rõ chưa anh bạn may mắn khi qua đời? Bình an trong nước Chúa trời, R.I.P - Rest In Peace!

Đang mùa Kên kên đi săn phiếu, báo chí loan tin đích thân Joe Biden sẽ đến quê nhà của anh George Floyd tại Texas, dự đám tang. Họ sẽ khua chiêng đánh trống, tha hồ mà hốt phiếu của 12% dân số Mỹ trong cộng đồng da đen. Cũng may cho đất nước Hoa Kỳ, nếu ứng cử viên Joe Biden còn ở Thượng viện, chắc ông ta sẽ đề nghị một nghi lễ lớn hơn, quan tài George Floyd phải được để tại tiền đình Quốc hội vài ngày cho xứng đáng! Chuyện gì cũng có thể xẩy ra dưới thời đại nhiễu nhương, giá trị đảo lộn này, cứ xem ông Barrack Obama mới làm Tổng thống có vài tháng, chưa có một thành tích gì, thế mà ôm giải Nobel dễ như chơi! Tạo ra một thần tượng "dỏm" để lôi kéo đám đông là nghề của cộng sản Việt Nam đã áp dụng từ lâu rồi, bây giờ đảng Dân chủ Hoa Kỳ mới tập tành bắt chước! Khổ nỗi chúng ta đang ở thời đại @, chẳng có gì che dấu được!

Hỡi những anh chị em người Việt tị nạn tại Hoa Kỳ, nay trở thành công dân Mỹ, xin đừng bao giờ quên 45 năm trước, khi đất nước chúng ta phủ tang. Ở tuổi 31, Thượng Nghị sĩ Joe Biden đã tuyên bố trước Quốc hội Mỹ, "Hoa Kỳ không có bổn phận, đạo đức hay bất cứ lý do nào để di tản người nước ngoài" (U.S. had no obligation, moral or otherwise, to evacuate foreign nationals.) Nói không chưa đủ, Joe Biden còn xin gập Tổng thống Gerald Ford, trong buổi họp này, TT. Ford tuyên bố "Hoa Kỳ có một truyền thống đón nhận di dân đến từ khắp nơi trên thế giới. Chúng ta luôn là một quốc gia nhân đạo. Chúng tôi tin rằng người dân Việt Nam Cộng Hoà xứng đáng được sống trong tự do." (The United States has had a long tradition of opening its doors to immigrants of all countries. We’ve always been a humanitarian nation. We felt that a number of these South Vietnamese deserved an opportunity to live in freedom.)

Trả lời cho Tổng thống Gerald Ford, Joe Biden cương quyết, "Tôi sẽ bỏ phiếu chấp thuận ngân sách để di tản người Mỹ ra khỏi Việt Nam. Nhưng tôi không muốn lẫn lộn với chuyện di tản người Việt ... Không cần phải cứu đồng minh của Hoa Kỳ. Chúng ta cần tập trung để đón người Mỹ về. Đưa người Việt di tản, hay cung cấp viện trợ quân sự cho họ là chuyện khác." (I will vote for any amount for getting the Americans out. I don’t want it mixed with getting the Vietnamese out ... U.S. allies should not be rescued: We should focus on getting them [the U.S. troops] out. Getting the Vietnamese out and military aid for the GVN [South Vietnam’s government] are totally different.)

Cám ơn Thượng Đế, Uỷ ban Ngoại giao Thượng viện Hoa Kỳ đã chấp thuận đề nghị của Tổng thống Gerald Ford với số phiếu 14/3, ngài ứng cử viên Tổng thống 2020 Joe Biden là một trong ba phiếu chống! Đa số Thượng viện chấp thuận ngân sách di tản với số phiếu áp đảo 46/17, và Joe Biden nằm trong nhóm thiểu số 17 phiếu chống. Mặc qua sự chống đối của đảng Dân chủ, Quân đội Hoa Kỳ đã di tản trên 130,000 người Việt ngay những ngày đầu tiên sau tháng 4/1975.
Quay mặt trước hằng triệu sinh mạng đồng minh, là một tội ác đi vào lịch sử nhân loại! Ngày hôm nay, kẻ tội phạm chiến tranh, che mặt bằng khẩu trang mầu đen, đen như tâm hồn hắn, quỳ trước quan tài George Floyd một cách kính cẩn! Chỉ có những kẻ không óc mới tin về sự thành thật trong cái quỳ "khốn nạn.."

Mượn chính lời nói của Joe Biden, chúng tôi chỉ xin nhắn nhủ với các bạn người Việt là công dân Mỹ sẽ bỏ phiếu ngày 3/11 sắp đến, "Nếu bạn chọn Joe Biden, bạn không phải là giòng giống Việt tộc!"

Nếu Joe Biden chiếm đa số phiếu tại Thượng Viện Hoa Kỳ năm 1975, đất nước giầu đẹp này sẽ không bao giờ có Khoa học gia Dương Nguyệt Ánh, sẽ vắng bóng Thiếu tướng Lương Xuân Việt, và rất nhiều nhân tài, tướng tá khác trong đó có con cái quý vị hiện đang làm luật sư, bác sĩ, kỹ sư ... Đừng nghe bọn xướng ca vô loài, bọn MC khốn nạn khi chúng nói sẽ ra khỏi nước Mỹ nếu Trump thắng cử, có con nào thằng nào đi đâu? Chúng còn lên Youtube gào lên bị đối xử kỳ thị. Hay nhỉ, nếu bị kỳ thị tại sao không "cút" đi? Bọn kên kên mang đủ mầu lông cánh, trắng có, đen có, vàng có ...

Trong đám cựu sĩ quan Việt Nam Cộng Hoà chúng tôi, cũng không thiếu những thằng nhà văn, mang cấp tá hẳn hoi, chọn số phận "ruồi xanh" vo ve bên xác chết, chạy theo bầy kên kên, cũng ý kiến ý cò, ra vẻ ta đây dân chủ, văn minh, trí thức. Nêu tên bọn này chỉ làm nhục thêm và mang tội với các chiến sĩ Việt Nam Cộng Hoà đã nằm xuống. Bênh vực cho bạo loạn, đốt nhà đốt cửa tiệm, trộm cắp mà hắn dám nói là "Tiếng nói công phẫn của dân chúng" ,thật là ngoài sức tưởng tượng của bất cứ ai còn trí khôn.

Thế thì ngày xưa, Việt cộng đốt nhà dân Tết Mậu thân 1968 có phải là tiếng nói công phẫn của dân chúng không? Năm 1968 khi chúng tôi ở tuổi đôi mươi, đánh cộng sản trên từng đường phố miền Nam, thì ngài Đại tá trốn ở đâu? Có anh lính Nhẩy dù, Biệt cách 81 nào gập tên này trên "Đại lộ Kinh hoàng", có anh Sư đoàn 5 Bộ binh, Biệt Động Quân, Sư đoàn 9, và 21, Tiểu khu An Lộc thấy dung nhan tên này trong "Mùa hè Đỏ lửa?" Cổ thành Quảng Trị, Kontum kiêu hùng, Bình Long anh dũng, đổ nát không còn một bức tường nào đứng vững, không biết đó có phải là "Tiếng nói công phẫn của dân chúng?"

Tin mới nhất, hơn 200 du học sinh Việt Nam đi hôi của, bị bắt, và đang chờ chính phủ Hoa Kỳ giải giao về Việt Nam, tội nghiệp, chắc đám con cháu lão Hồ này chỉ cất lên "Tiếng nói công phẫn" và chính quyền Mỹ không hiểu? Với tất cả lòng kính trọng của một cựu sĩ quan VNCH thế hệ sau, lớp người thật sự đối đầu với cộng sản trên những chiến trường khốc liệt nhất, chúng tôi cắn cỏ ngậm rơm xin các vị đàn anh, lớp chiến đấu thời Pháp với súng Garant, đánh nhau với vài tiểu đội cộng sản, xin các vị hãy "về hưu" vui hưởng tuổi già. Thời của quý vị đã qua, sự im lặng của người "lính già" sẽ mãi mãi là tấm gương cho các thế hệ sau.

Để rộng đường dư luận, chúng ta hãy nghe bình luận của cô Candace Owens, người da đen, cựu Giám đốc truyền thông, của tổ chức Turning Point USA, trên Facebook cô viết, "Thú thật: TÔI KHÔNG ủng hộ George Floyd, và từ chối xem anh như thánh tử đạo. Nhưng tôi mong rằng gia đình anh sẽ nhận được công lý" (Confession: I DO NOT support George Floyd and I refuse to see him as a martyr. But I hope his family receives justice.)

Đúng như thế, chúng ta không xúc phạm người đã khuất, nhưng cũng đừng để bọn kên kên chính trị dùng những giọt nước mắt cá sấu lừa bịp. Candace Owens đã bị bọn kên kên xúm vào rỉa rói khi nói lên sự thật này.

Vài tiếng đồng hồ, sau màn quỳ lạy xin phiếu của bà Pelosi, ông Schumers và một số đồng viện đảng Dân chủ vào buổi sáng Thứ hai, ngày 8/6/20, một cựu nhân viên cao cấp người da đen của văn phòng Thượng Nghị sĩ Elizabeth Warren, đảng Dân chủ, tiểu bang Massachussette, ông Frederick Joseph than thở, "Tôi không thể hiểu được về việc những dân cử da trắng quấn mình trong biểu tượng của người da đen để tôn vinh George Floyd! Đúng là địa ngục! Người Mỹ da đen hoang mang và cuối cùng là bị coi thường!" (I still can’t wrap my mind around the fact that they draped these white people in Kente cloth to honor him. This has to be hell," author Frederick Joseph tweeted, also arguing that black Americans are "being pandered to, and ultimately, disrespected.)

Nữ Giáo sư, Tiến sĩ Sử học Jade Bentill, một phụ nữ da đen khác viết trên Tweeter ngày 8/6/20, "Tổ tiên chúng tôi không làm ra khăn truyền thống Kente để họ dùng trong mục đích quảng cáo chính trị như là những nhà hoạt động trong năm 2020." (My ancestors did not invent Kente cloth for them to be worn by publicity-obsessesed politicians as "activism" in 2020.) Khăn quàng truyền thống, nhiều mầu xuất phát từ đất nước Ghana, Châu Phi, được dùng trong những nghi lễ trọng đại, đón tiếp vua chúa, sau này được nhiều nơi trên thế giới dùng trong lễ tốt nghiệp. Các chính trị gia đảng Dân Chủ nịnh không đúng chỗ!

Lợi dụng sự ra đi của một nạn nhân do cảnh sát bạo hành, để biểu tình, đốt phá, cướp giật, ném bom vào cảnh sát, đi xa hơn nữa đòi hỏi phải cắt giảm ngân sách dành cho cảnh sát của bọn chính quyền "mị dân" để "kiếm phiếu" như tại Los Angeles, Thị trưởng thành phố Eric Garcetti, quỳ trước đám đông và hứa sẽ đề nghị cắt giảm từ $100 - $150 triệu - Ông Thị trưởng New York, Bill de Blassio đi xa hơn là rút đi $1 tỷ đô la - Thành phố Phoenix, Arizona $186 triệu - Nashville, cắt $2.6 triệu. Tất cả chỉ là đề nghị, lấy lòng người biểu tình, còn làm được hay không chúng ta còn phải chờ xem.

L’image contient peut-être : 1 personne, enfant et plein air

Chính trị gia kên kên sẵn sàng hứa xây cầu ở nơi không hề có sông rạch, miễn là người dân thí cho chúng lá phiếu. Họ còn đòi giải thể cảnh sát trong các trường đại học, và không để ý đến những con số thăm dò sinh viên, của trường Monmouth University, từ ngày 29/5 đến 1/6/20. Câu hỏi, sự hài lòng của bạn về cảnh sát trong khuôn viên đại học? Sinh viên da trắng: 73% hài lòng, 9% hài lòng ít hoặc không - Sinh viên không phải da trắng: 70% hài lòng, 14% hài lòng ít hoặc không - Sinh viên da đen: 72% hài lòng, 17% hài lòng ít hoặc không - Sinh viên Mễ và Châu Á: 68% hài lòng, 18% hài lòng ít hoặc không.

Chúng ta không thể đòi hỏi tuyệt đối ở trần gian này. Dân chủ, Tự do, và Luật pháp tồn tại trên sự chấp thuận của đám đông, của đa số. Dựa vào một sự kiện lẻ loi, do một nhóm người quyết định, sẽ đem chúng ta trở về thời trung cổ, nhanh nhất. Thời của "luật rừng" của đám đông ném đá vào nạn nhân!

Theo tuyên bố của nhóm biểu tình, họ sẽ quy tụ 1,000,000 người tại thủ đô Washington D.C ngày Thứ bẩy, 6/6/2020. Thực tế, con số tụ tập vài ngàn người, xa với ước mơ. Số người da đen xuất hiện trong những ngày Thứ bẩy và Chủ nhật ít hơn da trắng. Cũng không hề có một nhân vật chính trị tên tuổi nào trong cộng đồng da đen có mặt, chỉ vài cô chú nhóc con cầm loa hò hét ... Người thông minh, không phân biệt mầu da, chủng tộc, hay tuổi tác, không ai dại gì đem mình ra làm mồi cho bầy kên kên!

Xin Thượng Đế phù hộ cho nước Mỹ! God Bless America!

Nguyen Tuong Tuan
Cựu Chiến Binh Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa
(CCB-QLVNCH)

*
Trò lố lăng, bỉ ổi của mụ Nancy Pelosi và đồng bọn

Aucun commentaire:

Enregistrer un commentaire