mercredi 2 septembre 2020

MIỀN ĐẤT CƠ HỘI

MIỀN ĐẤT CƠ HỘI

NGÀY N+2.
Chúng ta, những di dân, tỵ nạn chính trị, tôn giáo, đến từ năm châu bốn bể, với hành trang rách rưới, niềm tin rã rời, và ám ảnh triền miên của ngục tù, áp bức cộng sản. Đau thương đó, những người di dân hay tỵ nạn đã để lại dưới chân tượng Nữ thần Tự do, bước theo ngọn đèn, đi qua ngưỡng cửa vàng. Làm sao có thể quên được, ngày cả gia đình trở thành công dân Hiệp Chủng Quốc Hoa Kỳ? Bạn còn nhớ lời tuyên thệ, nơi một buổi lễ vô cùng trang trọng, kết thúc với lời khẩn cầu xin Thượng Đế giúp đỡ?
“Tôi xin tuyên thệ, sẽ tuyệt đối và hoàn toàn từ bỏ mọi sự trung thành với bất kỳ hoàng tử, người có quyền lực, nhà nước hoặc chủ quyền nước nào mà trước đây tôi đã là chủ thể hoặc công dân; Tôi sẽ ủng hộ và bảo vệ Hiến pháp và luật pháp của Hiệp Chủng Quốc Hoa Kỳ, chống lại mọi kẻ thù trong và ngoài nước; Tôi sẽ có đức tin chân chính và lòng trung thành như nhau; Tôi sẽ cầm súng, thay mặt cho Hoa Kỳ khi luật pháp yêu cầu; Tôi sẽ thi hành nhiệm vụ quân sự trong Quân đội Hoa Kỳ khi luật pháp yêu cầu; Tôi sẽ thực hiện công việc có tầm quan trọng quốc gia dưới sự chỉ đạo dân sự khi luật pháp yêu cầu; Và tôi thực hiện nghĩa vụ này một cách tự do, không có bất cứ dè dặt tinh thần hay trốn tránh nào. Xin Thượng Đế hãy giúp tôi!” (https://www.uscis.gov/citizenship/learn-about-citizenship/the-naturalization-interview-and-test/naturalization-oath-of-allegiance-to-the-united-states-of-america).
Ngày thứ ba của Đại hội đảng Cộng Hoà với chủ đề “Miền đất Cơ hội” (Land of Opportunity) nhắc nhở mỗi công dân Hiệp Chủng Quốc Hoa Kỳ về trách nhiệm của chúng ta với quê hương thứ hai và cũng là cuối cùng. Sự nghèo khó, thống khổ của một dĩ vãng không may, đã từng bước thay đổi theo mỗi thế hệ. Cha mẹ cực khổ, đầu tắt mặt tối, làm hai công việc mỗi ngày với đồng lương thấp nhất, để lớp con cháu hôm nay trở thành khoa học gia, tướng  lãnh, bác sĩ, kỹ sư … Đó là niềm hãnh diện vô biên của công dân Mỹ.
Đảng Cộng Hoà, dạy cho chúng ta đánh cá, giúp người chưa hề ra biển trở thành những ngư phủ tuyệt vời, dùng tài năng, sức lực và trí óc để vươn lên. Trong khi đó, đảng Dân Chủ ngược lại, tranh đấu cho quyền được ngồi nhà ăn trợ cấp xã hội, mọi chuyện chính phủ lo. Nhân danh tự do cá nhân, phụ nữ bình đẳng, làm chủ thân thể mình, cho phép phá thai miễn phí, ngay cả khi bào thai đã đến tuần lễ cuối cùng trước khi chào đời. Chúng tôi tin rằng, xã hội có bổn phận giúp đỡ những người già cả, neo đơn, thật sự khó khăn. Đó là một trọng trách vinh dự. Tuy nhiên, khó mà chấp nhận với người còn trẻ, hoặc đủ sức đi làm, nhưng lại chỉ ở nhà làm một việc sinh con, ăn trợ cấp! Hoặc những thanh niên, dùng năng lực tuổi trẻ gieo hạt giống vô tội vạ, nghiện cần sa, ma tuý, vào tù ra khám như đi chợ. “Mảnh đất cơ hội” không thể trở thành nơi chốn bị lợi dụng! Thượng Đế không để cho chúng ta chết đói, nhưng Ngài cũng không thể nuôi chúng ta trong chây lì, lười biếng và lợi dụng công sức anh em đồng loại. Ngài ban cho chúng ta ơn phước sinh sản, duy trì nòi giống, ngoại trừ trường hợp nguy hiểm đến tính mạng người mẹ, không ai được huỷ hoại mầm sống của những công dân tương lai. Thông điệp quan trọng đó đã cất lên, hôm nay.

 Khai Phú Investments & Migration - BÀI THI QUỐC TỊCH MỸ LẦN ĐẦU TIÊN THAY ĐỔI SAU 10 NĂM
  1. Trong trang phục tôn giáo mầu đen, nữ tu Công giáo, Sr. Deirdre “Dede” Byrne, ôn tồn kể lại hành trình của mình, “Đường tu hành của tôi không theo truyền thống. Năm 1978, là một sinh viên y khoa tại đại học Goergetown University, tôi gia nhập quân đội để được giúp đỡ học phí, dẫn đến 29 năm quân ngũ, trở thành Bác sĩ Giải phẫu tại Afghanistan, và Bán đảo Sinai của Ai Cập (Egypt’s Sinai Peninsula). Sau nhiều suy ngẫm và cầu nguyện, tôi đã trở thành nữ tu năm 2002, phục vụ những người nghèo khó, bệnh tật tại Haiti, Sudan, Kenya, Iraq và Washington, D.C.” (https://www.ncregister.com/daily-news/full-text-sister-dede-byrnes-speech-at-the-2020-republican-national-convent). Mang cấp bậc Đại tá trong đơn vị U.S. Army Medical Corps, phục vụ nơi những xứ sở nghèo nhất trên thế giới, cho đến chăm sóc thương binh Mỹ tại Thủ đô Washington, D.C.

Sister Deirdre 'Dede' Byrne — Surgeon, Soldier, Sister, ServantNữ tu Deirdre “Dede” Byrne, cất lên tiếng nói thống thiết cho những hài nhi kém may mắn, ra đi khi chưa kịp làm người, tại đại hội đảng Cộng Hoà, “Trong khi chúng ta có khuynh hướng nghĩ đến những người bị thiệt thòi sống ngoài biên giới của chúng ta. Sự thật, nhóm bị thiệt thòi lớn nhất trên thế giới, ở ngay đây, tại Hoa Kỳ. Những hài nhi chưa sinh”(Sister Dede Byrne’s Speech at the 2020 Republican National Convention.html). Theo nghiên cứu của Viện “Guttmacher Institute” trong năm 2017 có khoảng 862,320 vụ phá thai, con số có giảm đi so với 2014 là 926,190 ca (https://www.guttmacher.org/fact-sheet/induced-abortion-united-states) Theo Associated Press “Guttmacher Institute” là một tổ chức ủng hộ phá thai, tin ở con số của họ hay không xin để tuỳ bạn đọc (https://www.nbcnews.com/news/us-news/number-abortions-u-s-drops-lowest-they-became-legal-nationwide-n1055726). 862,320 hài nhi chắp cánh về trời liệu có quan trọng bằng cái chết của anh George Floyd, được đảng Dân Chủ phong thánh? Bà Chủ tịch Nancy Pelosi, TNS Chuck Schumer, cựu Phó Tổng thống Joe Biden các ngài ở đâu mà không quỳ lạy trước sự ra đi của hằng trăm ngàn “Thiên thần” nước Mỹ? Phải chăng các ngài quên vì những “Thiên thần” không có lá phiếu? Bà Nancy Pelosi, nổi giận với báo chí và tự nhận mình là tín hữu Công giáo chân chính, ông Joe Biden cũng thế, một người Công giáo nhưng bị vị Linh mục từ chối cho rước lễ, ăn bánh Thánh, tại sao? Lương tâm và đạo đức các người sẽ hẹn ngày phán xét. Nếu cha không từ con, mẹ không nỡ để con ra đi, thì giờ đây trong 862,320 thiên thần bất hạnh, nước Mỹ sẽ có thêm bao nhiêu thiên tài? Không ai dám trách, nếu vì sinh mạng người mẹ phải đau thương chọn lựa. Nhưng đòi hỏi chính phủ phải cung cấp ngân sách từ tiền thuế của toàn dân cho những nơi phá thai trên toàn quốc, lại là vấn đề khác. Chính trị gia có lương tâm sẽ không chấp nhận kiếm phiếu bằng sinh mạng hài nhi. Đồ tể giết người!
Xin cám ơn nữ tu Deirdre “Dede” Byrne, cám ơn đảng Cộng Hoà đã từ lâu, là tiếng nói cho những “Thiên thần” không có tiếng nói. Chim vẫn hót trên cành cây khi mặt trời mọc, những chú sóc vẫn chăm chỉ kiếm ăn không ngừng nghỉ nơi sân vườn, và hằng năm vài trăm ngàn “Thiên thần” đã bị giết không thương tiếc trên đất nước Hoa Kỳ, sinh mạng bị khước từ bởi chính những người nhân danh sự sống! Hãy nhìn vào con cái thành công của chúng ta hôm nay, và chọn lá phiếu cho lương tâm vào ngày 3/11/20.
  1. Quên đi đám chính trị gia “chuyên nghiệp”, cũng chẳng phí thời giờ nghe những ông bà tai to mặt lớn thuộc nhóm “Never Trump”, chúng tôi không đến nỗi u mê suốt đời. Đại hội đảng Cộng Hoà lần này đem lại một sinh khí mới, cậu thanh niên 25 tuổi, Madison Cawthorn, chẳng may bị tai nạn xe vào năm 18 và phải ngồi xe lăn vĩnh viễn. Ứng cử viên Quốc hội Liên bang, đến từ Western North Carolina. Madison Cawthorn nói, “Nếu bạn không tin người trẻ có thể thay đổi thế giới, có nghĩa là bạn chưa biết gì về lịch sử Hoa Kỳ”. Công dân của “Miền đất cơ hội” thẳng thắn và hiên ngang như thế đó. Madison Cawthorn ứng cử vào thay thế vị trí của Dân biểu Mark Meadows hiện nay là Chánh văn phòng của Tổng thống Donald Trump, hành trình không đơn giản, cậu ta phải chống chọi với đại diện đảng Dân Chủ trong ngày 3/11/20.

Madison Cawthorn's RNC speech called out for American history inaccuracy - ABC NewsCơ hội không dành riêng cho một giới nào, không phân biệt đảng phái, tuổi tác, thu nhập, giới tính, chủng tộc. Cơ hội mở rộng cửa cho những ai can đảm tìm kiếm, chấp nhận thử thách và thẳng lưng cho chân lý. Madison Cawthorn chắc hẳn đã phải chiến đấu không mệt mỏi, để được đảng Cộng Hoà dành cho tiếng nói trong kỳ đại hội này? Trước khi chấm dứt bài diễn văn, với sự giúp đỡ của hai người đứng hai bên, Madison Cawthorn chống nạng đứng lên, tuyên bố, “Tôi muốn nói với các bạn, những người yêu nước Mỹ, trẻ hay lớn tuổi, hãy trở thành người cấp tiến cho tự do, và hãy là người cấp tiến cho nền cộng hoà của chúng ta”. Người “cấp tiến” (radical) không phải là bọn du thủ du thực đội lốt đi đốt phá cửa tiệm, hôi của siêu thị, ném bom xăng vào cảnh sát, chiếm đóng bất hợp pháp đường phố công. Người “cấp tiến” không phải đám chính trị gia “chuyên nghiệp” mắt mù, nhìn bạo động cháy đỏ phố phường, người chết trên đường phố, và gọi là “biểu tình ôn hoà”. Lửa cháy ngay bên cạnh, chúng còn không thấy, làm sao bạn có thể giao tương lai đất nước cho họ? (https://www.newsobserver.com/news/politics-government/election/ article245265325.html).
Đáng buồn, trong đại hội đảng Dân Chủ, không một chính trị gia, diễn giả nào dám hó hé đến nhắc đến những anh hùng “cấp tiến” hiện nay. Họ sợ mất phiếu! Nhà bác học Albert Einstein từng nói, “Điều ngu xuẩn nhất, chúng ta cứ lập đi lập lại một việc, và mong một kết quả mới”. Cử tri người Việt nơi những đô thị biến động, các bạn thông minh, hãy lắng nghe lời dạy của Albert Einstein dùng lá phiếu ngày 3/11/20 để tống cổ đám chính trị gia “kên kên”. Chúng ta đã ngủ quên, giờ đây hãy tỉnh thức.
  1. Từ Pháo đài Fort McHenry, nơi Francis Scott Key người tù nhân bị giam giữ, nhìn qua khung cửa hẹp nhà giam, chứng kiến những chiến binh bảo vệ pháo đài, đánh bại hạm đội xâm lăng của người Anh trong “Trận chiến 1812” (War of 1812) từ đó tạo cho ông nguồn cảm hứng sáng tác bài Quốc ca Hoa Kỳ “Star-Spangled Banner”. (https://www.thoughtco.com/war-of-1812-battle-fort-mchenry-2361371).

Vice President of the United States - Simple English Wikipedia, the free encyclopediaThứ tư, ngày 26/8/20, cũng tại địa danh lịch sử, Pháo đài Fort McHenry, Phó Tổng thống Mike Pence dõng dạc tuyên bố, “Sự chọn lựa trong cuộc bầu cử năm nay, nước Mỹ có còn là nước Mỹ không” (The choice in this selection is whether America remains America). Thật là ngắn gọn, nhưng không dễ trả lời! Hơn hai trăm năm trước, những chiến binh quả cảm đã chiến đấu cho tự do của đất nước, hy sinh cho quốc kỳ của chúng ta. Để rồi ngày hôm nay, 206 năm sau, trong bốn ngày của đại hội đảng Dân Chủ, họ không còn muốn nhắc đến công lao của tiền nhân!  Nước Mỹ là nguyên nhân của mọi sự xấu xa, bà Nancy Pelosi trơ trẽn, đổi tên “Chinese virus” thành “Trump virus”! Niềm tự hào của một siêu cường bị vùi dập dưới bùn. Phó Tổng thống Mike Pence chứng minh “Thay vào đó, đảng Dân Chủ đã bỏ ra bốn ngày để tấn công nước Mỹ. Joe Biden nói: “Chúng ta đang trải qua một mùa đen tối” nhưng Tổng thống Trump lại khác, “Khi Joe Biden thấy nước Mỹ ảm đạm, chúng ta chứng kiến một quê hương vĩ đại” Nếu đảng Dân Chủ và ứng cử viên Joe Biden mê mải trầm mình trong bóng tối, làm sao có thể tin được họ sẽ dẫn chúng ta ra vùng ánh sáng? Chính trị gia trốn kỹ trong hầm, biết thế nào được những gì xẩy ra xung quanh?
Tôi xin khẳng định niềm tin vững chắc của mình, Hoa Kỳ cần có hai đảng Cộng Hoà và Dân Chủ để kiểm soát lẫn nhau. Lá phiếu của tôi không dựa trên đảng phái, nhưng sẽ bầu cho những ai thật sự cống hiến cho đất nước. Đáng buồn là đảng Dân Chủ hôm nay, với những kẻ đứng Tôi không còn chọn lựa! Tạm không để cho cảm tính làm việc, hãy dùng khối óc thông minh của mỗi người chúng ta, nghe tiếp PTT Mike Pence:
“Ông Joe Biden nói nước Mỹ là một hệ thống của kỳ thị”. Thật là ăn nói ngược đời, xem thường trí thông minh của người dân. Nước Mỹ kỳ thị, thì làm gì có Barrack Obama làm Tổng thống hai nhiệm kỳ? Lấy đâu ra cầu thủ bóng rổ lừng danh Micheal Jordan, nữ danh ca, tài tử nổi tiếng? Người da đen chỉ chiếm 13% dân số, nếu không có phiếu của mọi sắc tộc khác ông Obama có ngủ mơ để làm Tổng thống?
“Khi được hỏi, ông có ủng hộ việc cắt giảm ngân sách cảnh sát, Joe Biden trả lời Chắc chắn, sẽ làm”. Bạn cứ nhìn vào Portland, Oregon – Chicago, Illinois – Seattle, Washington – Minneapolis, Minnesota – Kenosha, Wisconsin – Los Angeles, California… những tiểu bang do Dân Chủ cầm đầu, họ cắt giảm ngân sách cảnh sát, khiến thương gia bỏ chạy, thành phố có khác gì Kabul, Afghanistan?

Biden, citing briefings, says Russia again working to interfere with the election“Joe Biden tự nhận là ứng cử viên của sự thay đổi, thay đổi cái gì?” Với 48 năm chính trị gia “chuyên nghiệp” và 8 năm là Phó Tổng thống, ngài Joe Biden và ông chủ Barrack Obama đã làm được gì cho đất nước? Liệu chúng ta có thể tin được với bề dầy chính trị gia của ông không? Có nhiều năm để chứng minh khả năng, và ông đã thất bại! (Full Transcript Mike Pence’s R.N.C. Speech – The New York Times.html).
Khi một ứng cử viên Tổng thống không dám đối đầu với thực tế, sợ hãi đám vô chính phủ, bọn đầu trộm đuôi cướp đốt phá, hôi của. Làm sao cử tri chúng ta có thể tin được để giao phó lèo lái đất nước? Khi những trẻ em da đen thiệt mạng vì chính người đồng chủng, nhân danh “Black Lives Matter”, Joe Biden bịt tai không nghe, che mắt không thấy, đeo khẩu trang bịt miệng, thì ai còn dám bầu cho ông?
Có hoạ là chúng tôi điên, hoặc trí óc thiếu minh mẫn! 
Nguyễn Tường Tuấn
tuan@1TeamConcept.com
 (www.tapa-us.org)

Aucun commentaire:

Enregistrer un commentaire