mardi 14 juillet 2020

MỘT BÀI VIẾT MÀ CÁC BÁO CHÍ MỸ KHÔNG MUỐN ĐĂNG TẢI

Afficher l’image sourceMỘT BÀI VIẾT MÀ CÁC BÁO CHÍ MỸ KHÔNG MUỐN ĐĂNG TẢI

Henry Kissinger hiện đã 94 tuổi. Gần đây, ông đã thực hiện một cuộc phỏng vấn và nói những điều rất tuyệt vời liên quan đến Tổng Thống Trump. Ông ấy bắt đầu câu chuyện với lời phát biểu rằng: “Donald Trump là một hiện tượng mà các nước ngoài chưa từng thấy trước đây!”
Cựu Ngoại trưởng Henry Kissinger cho chúng ta những hiểu biết mới về chính sách đối ngoại của Tổng thống Donald Trump và dự đoán thành công của các chính sách đó: “Những người thuộc phe cấp tiến (tự do) và tất cả những người ủng hộ (Hillary) Clinton sẽ không bao giờ thừa nhận những thành quả đó.

“Họ sẽ không bao giờ thừa nhận rằng ông ta là một nhà lãnh đạo thực sự. Người đàn ông này tạo được những thay đổi mà trước đây chưa từng có, và làm tất cả vì lợi ích của người dân của đất nước này. Sau tám năm chuyên chế, cuối cùng chúng ta thấy được một sự khác biệt“.

Kissinger biết điều đó và ông tiếp tục nói, “Mỗi quốc gia giờ này phải cứu xét hai điều:

➥Thứ nhất: Nhận thức của họ rằng tổng thống trước đó, hoặc tổng thống sắp mãn nhiệm, về cơ bản đã rút nước Mỹ ra khỏi chính trường quốc tế, để họ phải tự đánh giá về sự cần thiết của mình.

➥Thứ hai, là hiện có một vị tổng thống mới, người này đang có rất nhiều câu hỏi bất thường. Và nhờ sự kết hợp của phần trống rổng nào đó và những câu hỏi mới, người ta có thể hình dung ra một cái gì đó đáng chú ý và mới mẻ đang trổi dậy từ đó.

Rồi ông Kissinger nói thẳng thừng: “Ông Trump đặt nước Mỹ và người dân lên hàng đầu. Đây là lý do tại sao mọi người đều yêu mến ông ấy và đây là lý do tại sao ông ấy sẽ ở lại lâu dài để đảm trách nhiệm vụ. Không có một điều đơn chiếc nào sai trái với ông ta, và mọi người cần phải mở mắt ra. Khi ông ta huênh hoang rằng ông ta có “một nút bấm màu đỏ lớn hơn” so với cái mà Kim Jung Un có, ông ta đã vượt lên khỏi lối ăn nói dè dặt của quá khứ, do đó buộc người ngoài phải có một sự công nhận mới về sức mạnh của nước Mỹ.

L’image contient peut-être : 1 personne, texte 
 
Kissinger từng viết:

“Kẻ yếu lớn mạnh lên nhờ hổn láo – Kẻ mạnh trở thành yếu vì tự ràng buộc mình!” Không có câu nào tốt hơn thế để nắm bắt mối quan hệ Mỹ-Bắc Hàn.

Trump đang loại bỏ những ràng buộc đó và thách đố Bắc Hàn cứ việc hổn láo: Quan điểm của ông là điều tương phản giữa sự triệt thoái của Mỹ dưới thời Obama và sự khẳng định quyền lực mới dưới thời Trump tạo ra một động lực mới mà mọi đồng minh và kẻ thù của chúng ta phải cứu xét.

Các đồng minh của chúng ta đã trở nên tự mãn với sự thụ động của Obama, và bây giờ đang lo sợ vì sự kích động của Trump. Và họ phải cân bằng cả hai thái độ đó khi phát triển chính sách của mình:

Họ nhận ra rằng những giả định cũ, được xúc tác bởi việc ông Bush tổng thống thứ 43 quá bận tâm về Iraq, và việc Obama từ chối vai trò lãnh đạo đối với thế giới… là lỗi thời. Vì vậy, Trump đang thực thi mạnh mẽ một bài toán mới với một sức mạnh mới đằng sau lợi ích của Mỹ. Những người – ở đây và ở nước ngoài – đã từng đi trên chiếc xe cũ chở táo – nay đang lo lắng sợ nó bị lật nhào.

Nhưng, như Kissinger đã mạnh dạn tuyên bố: “Trump là một nhà lãnh đạo thực thụ trong các vấn đề thế giới và ông ấy đang thúc đẩy những thay đổi chính sách đặt nước Mỹ lên hàng đầu !”

Đây là tuyên bố chính xác nhất về những gì mà Công dân Mỹ sống bên ngoài đầm lầy đang mong muốn và hy vọng từ chính phủ của họ. Tôi thích danh sách 13 điều (dưới đây) mà một công dân Mỹ lớn tuổi như tôi mãi mãi ao ước. It nhất ông Trump đang nói về các vấn đề mà hầu hết người Mỹ đều quan tâm.

Lời trung thực của tôi về Trump là thế này – Thật ra, chúng tôi đồng ý với hầu hết những gì ông ấy nói. Chúng tôi đang già đi và đồng hồ thời gian của chúng tôi không còn giống như trước, nhưng điều quan trọng là những việc ông ấy đã và đang làm bao gồm hầu hết 13 điều mà những người cao niên như chúng tôi cầu mong, ít nhất là tôi, chắc chắn vậy:

1►. Hillary: phải chịu trách nhiệm cho những sai lầm trước đây của bà!

2●. Hãy đưa Thiên Chúa trở lại nước Mỹ!

3►. Biên giới: Đóng cửa hoặc phải được bảo vệ chặt chẽ!

4●. Quốc hội: Các nghị sĩ sẽ hưởng cùng một chương trình nghỉ hưu và chăm sóc sức khỏe giống như mọi người khác.

5►. Quốc hội: Tuân theo luật ấn định cho quốc hội NGAY BÂY GIỜ!

6●. Ngôn ngữ: Tiếng Anh!

7►. Văn hóa: tuân theo Hiến pháp và Tuyên ngôn nhân quyền!

8●. Không có ma túy: Bắt buộc người nhận phúc lợi Xã hội trước khi nộp đơn cũng như trong lúc nhận lãnh phúc lợi đều phải được thử nghiệm chất ma túy trong máu.

9►. Dịch vụ Miễn phí: KHÔNG cấp phát cho những người không phải là công dân Mỹ!

10●. Ngân sách: Cân bằng ngân sách!

11►. Nước ngoài: Ngừng phân phát tiền bạc của chúng ta cho họ! Tính tiền phí tổn sòng phẳng cho mọi sự giúp đỡ của chúng ta đối với họ! Chúng ta cần tiền xài ở trong nước.

12●. Giới hạn nhiệm kỳ cho Quốc Hội. Và áp đặt cho hết tất cả mọi người.

13►. “Tôn Trọng Quân Đội và lá CỜ CỦA CHÚNG TA!” và lực lượng chấp pháp của chúng ta.

Chúng tôi là người dân đang tiến đến!

Chỉ 86% sẽ tiếp tay phổ biến bài viết này. Nên là 100% mới đúng!

Quý vị sẽ làm gì ? Trump nói : “HÃY TÁT CẠN ĐẦM LẦY”
Xin vui lòng chuyển tiếp, dù chỉ gởi đến 1 người.

Chúng tôi hân hạnh được phổ biến bài viết này một cách trân trọng đến quý độc giả

(theo Asaratisdai. Nguồn: Politicalbullpen)

Aucun commentaire:

Enregistrer un commentaire