dimanche 13 février 2022

Cuốn sách “Our Journey Together” của cựu Tổng thống Donald Trump

Chưa đầy hai tháng sau khi phát hành, cuốn sách “Our Journey Together” của cựu Tổng thống Donald Trump đã thu về 20 triệu đô la. Đây là một con số vô cùng ấn tượng, mà như người đứng đầu nhà xuất bản cuốn sách này cho biết, “chưa từng có ai bán một sản phẩm cao cấp nào nhanh như vậy cho một số lượng lớn người như vậy”. 

Bất chấp nhiều kênh truyền thông lớn như The Guardian, Express, The Telegraph… đưa tin khoảng giữa năm 2021 rằng, nhiều nhà xuất bản lớn tại Mỹ thờ ơ sau khi cựu Tổng thống Trump thông báo đang viết hồi ký, cuốn “Our Journey Together” có giá khoảng 75-230 USD này đã trở thành best-seller, có doanh thu khổng lồ kể từ khi được bày bán trên các kệ sách vào cuối tháng 11/2021. 

Tin tức về việc mọi người đổ xô mua cuốn hồi ký này lần đầu tiên được CNN đưa tin. CNN cho biết, không có nhiều thông tin rầm rộ về cuốn sách của ông Trump như các cuốn hồi ký của các cựu Tổng thống Mỹ khác.
Theo truyền thống, các cựu tổng thống thường phát hành hồi ký kể chi tiết thời gian tại vị của mình để "nhắc nhớ" di sản của họ. Tuy nhiên, Tổng thống Trump đã có một cách tiếp cận độc đáo đối với cuốn sách của mình, bằng cách tạo ra một bộ sưu tập ảnh hấp dẫn về những khoảnh khắc trong nhiệm kỳ Tổng thống của ông.
Điều đặc biệt là tất cả các chú thích và thông điệp trong cuốn sách ảnh này đều do chính Tổng thống Trump tự viết. Trong đó ông không ngần ngại bày tỏ những suy nghĩ thẳng thắn và có phần châm chọc tới các đối thủ của mình đúng như tính cách vốn có của ông.
Nhiều người nhận xét “Our Journey Together” lột tả trọn vẹn tính chân thực và trung thực một cách “không hối lỗi” của cựu Tổng thống Trump - điều khiến ông trở nên khác biệt so với các tổng thống Mỹ trước đây.
Một bản sao chưa ký của cuốn sách được bán lẻ với giá khoảng 75 đô la, và một bản sao có chữ ký có giá 230 đô la. Tuy nhiên chưa đầy 2 ngày sau khi mở bán trên Amazon, Barnes & Noble và 45books.com, cuốn "Our Journey Together" có chữ ký đã được bán hết một cách nhanh chóng.
Ông Sergio Gor, sáng lập viên nhà xuất bản Winning Team Publishing chia sẻ: “Ban đầu chúng tôi đã in 200.000 bản” và không ngờ đã bán hết trong vòng chưa đầy 6 tuần. Nhiều người háo hức muốn mua nhưng phải chờ đợi Winning Team Publishing in thêm. Nhà xuất bản này đang chuẩn bị in thêm 300.000 cuốn. Tuy nhiên, những người đặt hàng "Our Journey Together" phải chờ đến cuối tháng 2 hoặc đầu tháng 3 mới có thể nhận được sách. Một số bản có chữ ký sẽ được bán trên eBay với giá 899 đô la.
Dailymail đã hé lộ lý do vì sao cuốn sách này lại được nhiều người háo hức chờ đón như vậy. Không giống như những người tiền nhiệm, những điều được Tổng thống Trump tiết lộ trong hồi ký không phải phân tích đi sâu vào khoảng thời gian ông ở Nhà Trắng, mà là những lời bình luận sâu sắc của ông về các sự kiện hay các nhà lãnh đạo trên thế giới một cách trực diện.
Ví dụ bức ảnh chụp cùng với Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình, Tổng thống Trump chú thích dí dỏm như sau: “Chủ tịch Tập hiểu rằng chúng ta phải gặp khó khăn, nhưng chúng ta đang đạt được tiến bộ thực sự. Nếu COVID không xảy ra, cả hai quốc gia của chúng ta sẽ thịnh vượng”.
Ông cũng nhắm vào các thành viên trong chính quyền của mình, khi “đá xéo” Cố vấn An ninh Quốc gia John Bolton là người “câm như đá” trong một bức ảnh có mặt Thủ tướng Đức Angela Merkel.  
Tổng thống Trump không ngại châm chọc các đối thủ chính trị của mình khi chú thích bức ảnh chụp ông với Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi vào năm 2018: “Đang cố gắng lắng nghe Nancy Pelosi điên rồ trong Phòng Bầu dục - bất đồng tự nhiên như vậy". 

Ông “lột trần” Thống đốc Andrew Cuomo của bang New York bị thất sủng như sau: “Thống đốc của New York lúc bấy giờ là Andrew Cuomo, người bị buộc thôi việc mà không có một cuộc chiến nào, rất đáng ngạc nhiên. Tôi đã cung cấp cho New York mọi thứ mà thành phố này cần, bao gồm tàu ​​bệnh viện, phòng ở, hàng nghìn máy thở và cuối cùng là vắc xin''.
Một bức ảnh chụp gia đình Obama rời thủ đô Washington được chú thích khá hài hước như sau: “Barack và Michelle Obama đã sẵn sàng rời Washington. Tạm biệt!".

Ông cũng chỉ trích Tổng thống Joe Biden về quá trình rút quân khỏi Afghanistan và lạm phát xảy ra tại Mỹ: “Quý vị hãy xem điều gì đang xảy ra, từ 1,87 đô la một gallon ở California, mà giờ đây là hơn 7 đô la một gallon giá xăng cho ô tô của bạn. 'Thật buồn khi thấy những gì đã xảy ra với đất nước của chúng ta.'
Tuy nhiên, ông cũng dành những lời “có cánh” cho bức ảnh chụp với Thủ tướng Anh Boris Johnson: “Boris là một người có một không hai - và là một nhà lãnh đạo tuyệt vời của Vương quốc Anh. Ông ấy sẽ trở thành Thủ tướng xuất sắc nhất kể từ sau Winston Churchill! ”
Cuốn “Our Journey Together” cũng nêu bật một số khoảnh khắc tuyệt vời của Tổng thống Trump trong Nhà Trắng, trong đó có lễ kỷ niệm quốc khánh của Mỹ khi pháo hoa bừng sáng trên bầu trời gần Nhà Trắng vào ngày 4/7.
Các bức ảnh trong cuốn "Our Journey Together" đều được chụp vào khoảng thời gian ông Trump làm Tổng thống. Tác giả của 90% bức ảnh trong cuốn sách này là nhiếp ảnh gia Nhà Trắng.
Đông Bắc (ntdvn.net) 


Our Journey Together by Donald Trump Photo Book Unboxing

Aucun commentaire:

Enregistrer un commentaire