lundi 16 août 2021

Cánh hoa Ngọc Lan

Hoa ngọc lan và một vài điều lưu ý
Hoa Ngọc Lan: Loài hoa của sự nhân từ và lòng nhân ái
Ngọc Lan còn là biểu tượng cho tấm lòng hiếu thảo, sự nhân từ, thánh thiện. Ngọc Lan cũng là cái tên được các cụ ngày xưa đặt cho con gái của mình với mong muốn con luôn ngoan hiền, hiếu thảo, xinh đẹp. Hoa ngọc lan có vẻ đẹp nhẹ nhàng, cuốn hút cùng hương thơm quyến rũ sẽ giúp thay đổi cho không gian sống của bạn thêm đẹp đẽ hơn.- Mùi hương của hoa ngọc lan tượng trưng cho sự lưu luyến, ấn tượng khó phai khi được dùng làm quà tặng cho người khác giới.
Cây hoa ngọc lan có tên khoa học là Michelia champaca L, thuộc chi nhà Mộc Lan. Đây là loài hoa vốn có nguồn gốc từ Ấn Độ, được du nhập vào nước ta từ thế kỷ thứ 19 thông qua các nhà sư từ Ấn Độ. Hoa ngọc lan có vẻ đẹp nhẹ nhàng, say đắm và có mùi hương nồng nàn cho nên được rất nhiều người ưa chuộng 

Cây ngọc lan là loại cây thân gỗ, thẳng, có vỏ trắng hơi nhám. Chiều cao của thân cây trung bình từ 5-10 mét, nhiều cây cao đến 20 mét. Lá cây có dạng vót nhọn, hình bầu dục, có màu xanh lá khi non và màu xanh đậm khi già. Hoa ngọc lan thường có từ 10-15 cánh hoa hình thuôn dài xếp xen kẽ nhau theo dạng xoắn. Hoa có nhiều màu sắc rực rỡ từ trắng, vàng, xanh cho đến tím. 

    
Hoa Ngọc Lan (Playlist)

*
*     *

HOA NGỌC LAN và ca khúc NGỌC LAN

Ca khúc Ngọc Lan và giai nhân bí ẩn của Dương Thiệu Tước Sau Văn Cao, Phạm Duy, Đoàn Chuẩn, dường như Dương Thiệu Tước thuộc về số ít những nhạc sĩ lãng mạn "tiền chiến" hiện diện như một tác giả có phong cách riêng biệt, tức là các bài hát có đóng dấu tác giả để người nghe nhận ra...

*
*     *

Cánh hoa trắng Ngọc Lan

Hoa ngọc lan và một vài điều lưu ýHoa Ngọc Lan: Loài hoa của sự nhân từ và lòng nhân ái
Ngọc Lan còn là biểu tượng cho tấm lòng hiếu thảo, sự nhân từ, thánh thiện. Ngọc Lan cũng là cái tên được các cụ ngày xưa đặt cho con gái của mình với mong muốn con luôn ngoan hiền, hiếu thảo, xinh đẹp. Hoa ngọc lan có vẻ đẹp nhẹ nhàng, cuốn hút cùng hương thơm quyến rũ sẽ giúp thay đổi cho không gian sống của bạn thêm đẹp đẽ hơn.

*
*     *
 

Hoa Hoàng lan


Hoa hoàng lanHoa hoàng lan
Theo Wikipedia Hoàng lan hay ngọc lan tây, ylang-ylang hoặc Ylang công chúa (danh pháp hai phần: Cananga odorata), là một loài cây thân gỗ trong Chi Công chúa (Cananga).
Tên gọi ylang-ylang có nguồn gốc từ tiếng Tagalog ilang-ilang, có nghĩa là “hoa của các loài hoa” mà không phải là để nói bóng gió tới mùi thơm dễ chịu của hoa hoàng lan.

Aucun commentaire:

Enregistrer un commentaire